Top 10 Kinh nghiệm mua bán nhà đất TPHCM để đầu tư

Ngày đăng: 29/04/2022

Nội dung

Kinh nghiệm mua bán nhà đất TPHCM là những thông tin được đúc kết thông qua quá trình giao dịch, mua bán nhà đất. Nhờ đó, sau khi tìm hiểu những thông tin này, người mua có thể thương lượng được mức giá tốt nhất, tối giản hóa quy trình mua bán và hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy đến.

Với bài viết hôm nay, Landinfoxin trình bày 10 kinh nghiệm mua bán nhà đất TP Hồ Chí Minh hữu ích và quan trọng, được chúng tôi tổng hợp và đúc kết:

 1. Xác định nhu cầu khi mua bán nhà đất tại TP.HCM
 2. Xác định ngân sách bản thân và giá cả căn nhà cần mua
 3. Xác định ngân sách cho các loại thuế, phí
 4. Tìm kiếm thông tin mua bán bất động sản nhà đất tại TPHCM tại Landinfo
 5. Kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất
 6. Xem xét các yếu tố phong thủy
 7. So sánh nhà thông qua các yếu tố dưới đây
 8. Giao dịch với chủ đầu tư/ nhà môi giới
 9. Chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất
 10. Bàn giao nhà đất

Xác định nhu cầu khi mua bán nhà đất TP Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm mua bán nhà đất tại Thành Phố Hồ Chí Minh đầu tiên là hãy dành ra thời gian để xác định rõ những đặc điểm cụ thể của ngôi nhà mà bạn và gia đình mong muốn: 

 1. Về hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông xung quanh nhà đất, bạn mong muốn ngôi nhà mình sẽ sinh sống có khả năng kết nối liên quận như thế nào. Giữa một ngôi nhà nằm trong hẻm xe hơi và một ngôi nhà tại hẻm xe máy, bạn sẽ nghiêng về lựa chọn nào? 
 2. Diện tích nhà đất mà bạn mong muốn là bao nhiêu? Căn cứ trên số thành viên trong gia đình, bạn hãy xác định số phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng tắm cần xây dựng, từ đó xác định diện tích sử dụng cũng như diện tích sàn phù hợp để chọn mua nhà đất. 
 3. Trong các loại hình đất nền, nhà phố, căn hộ chung cư và biệt thự, đâu là loại bất động sản phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính hiện tại của bạn?
 4. Bạn có yêu cầu như thế nào về không gian xung quanh nhà? Bạn có muốn sở hữu cho mình một khoảng sân vườn nho nhỏ hay mong muốn gần ngôi nhà của mình có một công viên để có thể tản bộ, tập thể dục vào buổi sáng? 
 5. Với nhu cầu và khả năng hiện tại của mình, bạn mong muốn tìm mua được một ngôi nhà mới, khang trang, có thể dọn vào ở ngay hay một ngôi nhà giá rẻ nhưng cần thời gian tu sửa?
 6. Về vị trí nhà, bạn muốn lựa chọn nhà ở gần với địa chỉ cơ quan mình đang làm việc hay mong muốn một ngôi nhà có vị trí gần với các tiện ích như chợ, siêu thị, bệnh viện, trường học hơn?
 7. Hãy suy xét về mục đích mua nhà của bạn, nếu là nhu cầu an cư lâu dài, cần tìm kiếm nơi ở có vị trí thuận tiện, gần nhiều tiện ích. Nếu bạn mua nhà đất với mục đích đầu tư thì hãy xem xét về triển vọng tăng giá của bất động sản trong tương lai. 
 8. Liệu bạn có sẵn sàng chấp nhận các rủi ro về mặt pháp lý như nhà chưa có sổ đỏ, nhà đất đang thuộc diện tranh chấp, cầm cố,... để mua được ngôi nhà giá rẻ hay không?

Xác định nhu cầu khi mua bán nhà đất TPHCM thông qua diện tích, giá cả căn nhà,..

Việc xác định nhu cầu trước khi tìm mua nhà đất tưởng chừng như đơn giản và thường bị nhiều người bỏ qua. Nhưng thật ra việc xác định càng rõ ràng, liệt kê càng cụ thể những yêu cầu về ngôi nhà mong muốn sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm nhà giữa hàng trăm nghìn giao dịch mua bán bất động sản trên thị trường, ngoài ra còn giúp tăng khả năng thẩm định nhằm lựa chọn ngôi nhà phù hợp, giúp nhanh chóng đưa ra quyết định chính xác và rút ngắn thời gian mua bán nhà.

Xác định ngân sách bản thân và giá cả căn nhà cần mua tại TPHCM

Sau khi xác định được căn nhà phù hợp với nhu cầu của gia đình, bạn phải tiếp tục xác định ngân sách và tính toán khả năng tài chính.

 1. Nếu bạn đã tích lũy đủ tiền để mua nhà thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ phải tính chi phí chuyển nhà, chi phí cải tạo, chi phí mua sắm đồ đạc và chi phí vận chuyển đồ đạc tùy theo khả năng tài chính của mình.
 2. Nếu bạn chưa tích lũy đủ tiền để mua nhà, hãy chọn căn nhà sao cho số tiền bạn có được xấp xỉ 30% giá trị căn nhà, nhưng trước tiên, hãy xem qua kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua nhà trước đã. Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều cho vay mua nhà với hạn mức lên đến 70% giá trị căn nhà khi thế chấp tài sản là căn nhà định mua và lên đến 90% giá trị căn nhà nếu thế chấp bằng bất động sản khác. Lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng trung bình dao động từ 5% đến 14% tùy từng ngân hàng, gói vay, giá trị căn hộ và thời hạn vay.

Xác định ngân sách mua nhà

Lời khuyên của Landinfolà bạn chỉ nên vay 50% giá trị căn hộ để tránh áp lực tài chính nếu có thể. Từ đó, tính toán ngân sách mua nhà thực tế dựa trên khả năng chi trả của mình. Từ mức ngân sách dự định này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm bất động sản phù hợp. 

Ngoài ra, đừng quên tính toán chi phí chuyển quyền sở hữu trong thủ tục hành chính, chi phí cải tạo và chi phí dịch vụ chuyển nhà. Những khoản phí này sẽ không chiếm quá nhiều ngân sách, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có kế hoạch cho chúng.

Xác định ngân sách cho các loại thuế, phí

Khi mua bán nhà đất phải nộp thuế, phí chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm các loại thuế và phí sau đây:

 1. Thứ nhất, thuế thu nhập cá nhân là loại thuế mà người bán, người chuyển nhượng phải khấu trừ và nộp vào ngân sách nhà nước khi nhận được thu nhập từ hoạt động bán, chuyển nhượng bất động sản.
 2. Thứ hai, lệ phí trước bạ khi mua bán nhà đất là khoản phí mà chủ sở hữu tài sản cố định phải kê khai và nộp cho cơ quan thuế trước khi đưa tài sản cố định vào sử dụng.
 3. Thứ ba, các khoản phí khác đối với bất động sản bao gồm lệ phí đăng ký biến động quyền sử dụng đất, lệ phí đo đạc, lệ phí địa chính, lệ phí cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 4. Thứ tư, phí công chứng hợp đồng mua bán nhà đất là khoản phí mà tổ chức, cá nhân phải nộp khi yêu cầu công chứng hợp đồng mua bán nhà đất.

Tìm kiếm thông tin mua bán nhà đất tại TP Hồ Chí Minh tại Landinfo

Hiện nay, việc tra cứu, tìm kiếm thông tin mua bán nhà đất trên các trang đăng tin rao vặt, môi giới bất động sản là một cách vô cùng tiện lợi giúp bạn khảo sát được giá nhà đất thực tế mà không cần phải đến tận nơi xem. 

Tuy nhiên, lựa chọn trang đăng tin uy tín là một lưu ý quan trọng nhằm đảm bảo sự chính xác của thông tin lẫn tính an toàn trong giao dịch. Tự hào là trang tin mua bán bất động sản chính chủ, Landinfotự tin cung cấp cho người đọc những tin đăng bán bất động sản chính xác, nhiều bài viết cung cấp thông tin hữu ích, có giá trị cũng như các tiện ích về tài chính bất động sản - phong thủy - dự trù vật tư nhằm đảm bảo mang đến cho bạn những điều kiện đầu tư thuận lợi nhất. 

Chi tiết hơn, mời bạn ghé xem cách đăng tin mua bán nhà đất tại Landinfo.

Kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất TPHCM

Dưới đây là 4 cách kiểm tra thông tin, quy hoạch bất động sản chính xác nhất mà giới đầu tư, mua bán bất động sản thường áp dụng, bao gồm:

 1. Kiểm tra các thông tin quy hoạch tại phần ghi chú của Sổ đỏ
 2. Kiểm tra thông tin quy hoạch bằng phương pháp xem bản đồ quy hoạch
 3. Kiểm tra quy hoạch tại các cơ quan, văn phòng của Nhà nước
 4. Sử dụng công cụ tra cứu trực tuyến

Có thể kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất qua hình thức Online

Kiểm tra các thông tin quy hoạch tại phần ghi chú của Sổ đỏ

Kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất bằng cách xem sổ đỏ là cách cơ bản nhất. Thông tin quy hoạch sẽ được ghi trong phần ghi chú của sổ đỏ, trong đó ghi rõ diện tích đất (bao nhiêu m2) thuộc quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không. Tuy nhiên, không phải sổ đỏ nào cũng có đẩy đủ thông tin quy hoạch, trong trường hợp đó, bạn có thể thực hiện các cách sau đây:

Kiểm tra thông tin quy hoạch bằng phương pháp xem bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất là bản đồ được lập vào đầu kỳ quy hoạch, thể hiện sự phân bổ các loại đất theo quy hoạch tái phát triển và phân bổ lại không gian sử dụng để sử dụng có hiệu quả vào các hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng. Theo chức năng, nhiệm vụ của từng đồ án (quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết), các bản đồ được quy định tỷ lệ tương ứng.

Bạn có thể đến các tổ chức sau đây và yêu cầu được kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất: Quản lý địa chính UBND phường, Văn phòng quản lý đô thị tại tỉnh/ thành phố nơi có đất,  Trung tâm phát triển quỹ đất,... 

Kiểm tra quy hoạch tại các cơ quan, văn phòng của Nhà nước

Đây là cách xác minh thông tin quy hoạch được cho là an toàn và có độ chính xác cao nhất, tuy nhiên sẽ rất mất thời gian và công sức khi người mua đất không ở gần trung tâm hành chính hoặc ở thời điểm có quá nhiều người có nhu cầu xác minh thông tin quy hoạch:

Kiểm tra quy hoạch tại Văn phòng đăng ký đất đai của khu vực

Người dân có thể đến trực tiếp Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện nơi có đất để nộp hồ sơ yêu cầu cung cấp thông tin đất đai. Phải có sự tham gia của chủ sở hữu đất nhằm cung cấp cho cơ quan chức năng các thông tin đầy đủ của mảnh đất cần kiểm tra.

Theo đó, tổ chức, cá nhân có nhu cầu gửi Phiếu yêu cầu cung cấp dữ liệu đất đai đến cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai theo mẫu. Cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai tiếp nhận, xử lý và thông báo nghĩa vụ tài chính (nếu phải thực hiện nghĩa vụ tài chính) cho tổ chức, cá nhân. Trường hợp từ chối cung cấp số liệu phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Phương thức này sẽ mất nhiều thời gian hơn vì cần tuân thủ theo các thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin, không hợp tác thì sẽ rất khó tra cứu thông tin.

Kiểm tra quy hoạch tại văn phòng UBND cấp xã, cấp huyện nơi nhà đất tọa lạc

UBND cấp huyện có trách nhiệm ban hành quy hoạch sử dụng đất cấp huyện và phải thực hiện trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Theo quy định trên, người dân có thể đến trực tiếp trụ sở UBND cấp huyện để tra cứu thông tin quy hoạch, xem trên Cổng thông tin điện tử của UBND huyện hoặc hỏi cán bộ địa chính đô thị hoặc người dân khu vực có đất để biết thêm thông tin.

Kiểm tra quy hoạch ở các cơ quan khác như: Phòng tài nguyên môi trường, Phòng Quản lý đô thị, Phòng kinh tế hạ tầng,…

Tại đây nhân viên thuộc các bộ phận chức năng có liên quan sẽ giúp bạn tra cứu bản đồ quy hoạch, giải đáp cho bạn căn nhà có thuộc quy hoạch hay không.

Sử dụng công cụ tra cứu trực tuyến

Hiện nay, các công cụ tìm kiếm thông tin quy hoạch mới chỉ cung cấp một lượng dữ liệu tương đối, vẫn còn nhiều khoảng trống nhưng đó cũng là một thành tựu quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam.

Hiện nay, hầu hết các UBND quận, huyện đều đã thành lập trang thông tin điện tử, thông báo công khai thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Việc ứng dụng cổng thông tin điện tử vào các dịch vụ công ngày càng rộng rãi. Hiện tại, mọi người có thể xem quy hoạch tỉnh trên các ứng dụng riêng biệt cho từng tỉnh. 

Xem xét các yếu tố phong thủy

Xem xét các yếu tố phong thủy cũng là một kinh nghiệm quan trọng khi mua nhà. Sau đây Landinfoxin đề cập đến một số chi tiết phong thủy mà bạn cần lưu ý khi tìm mua nhà đất giúp mang lại hưng vượng, may mắn:

 1. Khi mua nhà đất TPHCM nên kiêng tránh những khu vực nhà đất nằm tại ngã ba đường hoặc cuối đường, cuối hẻm vì đây là vị trí bị đường đâm thẳng vào nhà tạo ra sát khí, gây suy giảm vận khí của gia chủ và người thân. 
 2. Không nên mua nhà đất nằm gần đường ray xe lửa, nhà ga, sân bay, trạm thu sóng hay cột điện lớn vì các hoạt động, tần số dao động xung quanh khu vực này nhìn chung không tốt, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng. 
 3. Không nên mua nhà đất gần nghĩa trang, bệnh viện, hố ga hay lò thiêu vì nhìn chung nơi đây tập trung nhiều trọc khí, âm khí gây ảnh hưởng đến gia đạo và thời vận.
 4. Cần phải xem tuổi trước khi mua nhà, để xem liệu có hợp mệnh với gia chủ hay không, tránh xảy ra bất trắc sau này.

So sánh nhà tại TPHCM thông qua các yếu tố dưới đây

Sẽ có 5 tiêu chí khi so sánh nhà:

 1. Thời gian rao bán: Một ngôi nhà đầy đủ giấy tờ pháp lý hợp lệ, có giá bán hợp lý so với mặt bằng chung sẽ được bán ra trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng kể từ khi rao bán. Nếu ngôi nhà đã được rao bán quá lâu mà không có người mua thì bạn cần cẩn trọng trong quyết định xuống tiền.
 2. Vị trí nhà đất: Nhà đất mặt tiền lô góc, nằm gần các ngã 3, ngã 4 là lựa chọn tốt nhất nếu mua để kinh doanh, bán lại. Trong trường hợp bạn cần mua nhà để ở thì nên lựa chọn nhà đất thuộc khu dân cư yên tĩnh, gần các tiện ích. 
 3. Diện tích sử dụng: Diện tích đất, diện tích sàn và số tầng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến diện tích sử dụng của ngôi nhà. Giữa hai ngôi nhà có diện tích sàn chênh lệch nhưng diện tích sử dụng tương đương, nằm trong cùng một khu vực thì bạn nên cân nhắc lựa chọn ngôi nhà có giá tốt hơn để tiết kiệm chi phí
 4. Năm xây dựng: Khi mua nhà, nên chú ý đến năm xây dựng nhà ở nhằm có cách định giá phù hợp. Thông thường, đối với những ngôi nhà đã được xây dựng và có thời gian sử dụng trên 5 năm thì sẽ có hiện tượng xuống cấp nhất định ở một số phần diện tích dù có được nâng cấp, sửa chữa, cải tạo. 
 5. Chất lượng: Cũng như vậy, hãy lưu ý về chất lượng của nhà ở nhằm định ra mức giá hợp lý. Kiểm tra các phần quan trọng như độ chắc chắn của tường nhà, sàn nhà, các đường dây điện, hệ thống thoát nước,... 

Giao dịch với chủ đầu tư/ nhà môi giới

Giao dịch với chủ đầu tư, nhà môi giới là một bước quan trọng trong quá trình mua bán bất động sản. Cụ thể, sau đây là những điều bạn cần lưu ý thực hiện để chốt được mức giá tốt và giành được cho mình nhiều quyền lợi nhất:

 1. Khảo sát giá mua bán nhà đất xung quanh khu vực định mua 
 2. Quan sát và nắm bắt tâm lý người bán nhằm có phương thức thương lượng thích hợp
 3. Không nên để lộ quá nhiều cảm xúc của bản thân
 4. Khảo sát khu vực có nhà đất vào các thời điểm quan trọng
 5. Khi thương lượng giá, hãy áp dụng chiến thuật chỉ ra các điểm trừ của mảnh đất/ ngôi nhà
 6. Cần có sự thống nhất, thỏa thuận về nghĩa vụ nộp các loại thuế, phí, lệ phí

Khảo sát giá mua bán nhà đất xung quanh khu vực định mua 

Đầu tiên, bạn phải thăm dò mặt bằng giá đất, dự án bất động sản tại khu vực mình định mua để cập nhật mức giá trung bình, tránh bị mua với giá cao do thiếu hiểu biết. Có nhiều kênh thông tin để bạn khảo giá như báo đài, website bất động sản chính chủ uy tín như Landinfo.com.vnhay những văn phòng tư vấn, môi giới bất động sản.

Quan sát và nắm bắt tâm lý người bán nhằm có phương thức thương lượng thích hợp

Trong quá trình tiếp xúc và trao đổi, hãy cố gắng nắm bắt tâm lý của người bán để thương lượng với người bán sao cho có lợi và hiệu quả nhất. Ví dụ như người bán có dễ tính không, tính tình có cởi mở không, lý do bán đất… Nếu người bán cần bán nhanh vì một lý do nào đó, chẳng hạn như cần tiền mặt hoặc phá sản, thì lợi thế sẽ thuộc về người mua. 

Mặt khác, xác định lý do bán nhà đất cũng giúp bạn giảm nguy cơ bị lừa đảo. Đối với những lý do mua bán nhà đất không rõ ràng, bạn nên kiểm tra thông tin mảnh đất muốn mua xem có yếu tố bất ổn nào không trước khi đưa ra quyết định. Đừng vội mua vì người bán đưa ra giá quá rẻ.

Không nên để lộ quá nhiều cảm xúc của bản thân

Người mua cũng nên tránh thể hiện quá nhiều cảm xúc trong quá trình thương lượng giá cả. Dù rất thích mảnh đất hay ngôi nhà này thì bạn cũng nên tránh thể hiện tâm lý hài lòng, nôn nóng muốn mua. Ngược lại, nên bình tĩnh, tỏ ra không quá mặn mà để có thể yêu cầu hạ giá một chút so với giá gốc.

Khảo sát khu vực có nhà đất vào các thời điểm quan trọng 

Ít ai biết rằng, thời điểm xem nhà có ảnh hưởng đến kết quả của quá trình thương lượng giá nhà đất. Nhiều người sành mua bất động sản thường đi xem đất vào những ngày mưa, lúc cao điểm để đánh giá chính xác mức độ thoát nước và xem khu đất có bị ô nhiễm tiếng ồn, đường vào có bị tắc nghẽn không. .

Khi thương lượng giá, hãy áp dụng chiến thuật chỉ ra các điểm trừ của mảnh đất/ ngôi nhà

Sử dụng tâm lý học khi thương lượng giá cả bằng cách chỉ ra những điểm trừ của địa hình, vị trí nhà đất. Để làm được điều này, người mua nên tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về phong thủy hoặc nếu có thể nên nhờ người có kiến ​​thức về phong thủy đến để phát hiện những hạn chế về phong thủy trong lĩnh vực này. Căn cứ vào các yếu tố này, bạn có thể trả giá nhà đất thấp hơn mức ban đầu từ 10-30%.

Cần có sự thống nhất, thỏa thuận về nghĩa vụ nộp các loại thuế, phí, lệ phí

Khi cả hai bên đã thống nhất về giá cả hoặc trong trường hợp người bán quá cứng nhắc khi thương lượng giá cả thì một kinh nghiệm hay khi mua bán nhà đất TPHCM là thương lượng thêm về nghĩa vụ nộp các khoản thuế, phí và lệ phí. Tùy vào thái độ và hoàn cảnh của người bán, bạn có thể yêu cầu họ chịu phần chi phí này hoặc ngược lại nếu bạn là người chịu các khoản phí đóng thì có thể thương lượng với người bán để được giảm giá thêm.

Chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất tại TPHCM

Bước chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất cũng là một kinh nghiệm mua bán nhà đất TP HCM quan trọng mà bạn cần lưu ý. Nhà đất đủ điều kiện chuyển nhượng khi có đủ giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu, không thuộc diện tranh chấp và vẫn còn thời hạn sử dụng. 

Chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất có quy trình rất rõ ràng

Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền và có hiệu lực từ khi đăng ký vào sổ địa chính. Quy trình thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất như sau:

 1. Đến văn phòng công chứng để công chứng hợp đồng giao dịch, chuyển nhượng quyền sử dụng đất. 
 2. Nộp hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại văn phòng đăng ký đất đai 
 3. Hai bên mua bán cần thực hiện nghĩa vụ tài chính của mình với Nhà nước: Nộp đầy đủ các loại thuế, phí và lệ phí được quy định
 4. Hoàn tất thủ tục và chờ ngày nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thông thường thời gian cấp giấy chứng nhận sẽ mất khoảng 30 ngày kể từ khi cơ quan Nhà nước nhận đủ hồ sơ hợp lệ. .

Bàn giao nhà đất

Khi nhận bàn giao nhà đất, bạn cũng cần có những lưu ý, kiểm tra chi tiết các hạng mục quan trọng để đảm bảo nhà được bàn giao đúng với chất lượng, diện tích đề cập trong hợp đồng.

Sau đây là những hạng mục quan trọng mà bạn cần lưu ý sát sao:

 1. Xem xét về diện tích xây dựng, diện tích sử dụng thực tế của căn nhà có đúng như các thông tin được ghi trong giấy tờ và hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu hay không
 2. Chất lượng nền móng, tường và trần nhà như thế nào? Có đủ chắc chắn và đảm bảo an toàn hay không? Có dấu hiệu rạn nứt, xuống cấp nào hay không?
 3. Kiểm tra xem cửa nhà có chắc chắn hay không và để cẩn thận hơn, khi dọn vào ở, bạn nên thay mới lại toàn bộ ổ khóa để đảm bảo không có ai khác giữ chìa khóa ra vào ngôi nhà. 
 4. Hệ thống điện và cầu dao, hệ thống thoát nước có tuân thủ các tiêu chuẩn, quy định cơ bản, đảm bảo an toàn cho người sử dụng hay không? Kiểm tra số điện, số nước trong ngày nhận bàn giao nhà và yêu cầu người bán cung cấp biên lai đóng tiền điện nước nếu họ đã hoàn thành nghĩa vụ, trong trường hợp họ chưa kịp hoàn thành nghĩa vụ này thì bạn có thể đề nghị họ đưa trước tiền để bạn có thể hỗ trợ họ đóng vào tháng sau. 

Trên đây là top 10 kinh nghiệm mua bán nhà đất tại TP HCM đã được Landinfotìm hiểu và đúc kết. Hy vọng thông qua đó có thể giúp việc đầu tư, mua bán nhà đất của bạn trở nên suôn sẻ, đảm bảo hơn. Truy cập Landinfo.com.vnthường xuyên để cập nhật các thông tin hữu ích cũng như tra cứu các tin đăng rao vặt bất động sản chính chủ nhằm tìm kiếm cho mình một cơ hội đầu tư tốt nhất nhé!

 

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ