Hướng dẫn xem tuổi mua nhà theo phong thủy năm 2022

Ngày đăng: 02/03/2022

Nội dung

Xem tuổi mua nhà là một việc làm hệ trọng theo phong thủy và được cho là mang lại những ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của gia chủ, gia đình. Sau đây, hãy cùng Landinfotìm hiểu những tuổi nào sẽ thích hợp mua, xây nhà trong năm 2022 này nhé!

Những điều cần lưu ý khi xem tuổi mua nhà

Xem tuổi mua nhà cần đặc biệt lưu ý đến hạn Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai. Đây được coi là 3 hạn cấm kỵ lớn cần tránh khi đang có kế hoạch mua bán nhà đất để tránh gặp xui xẻo, hao tài, tổn hại sức khỏe.

Khi xem tuổi mua nhà cần xem xét 3 yếu tố gồm Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai

Tuổi Kim Lâu là gì?

Kim Lâu dịch theo nghĩa Hán Việt tức nghĩa là nhà vàng, bắt nguồn từ quan điểm xưa, khi nữ giới thuộc dòng dõi quý tộc đến tuổi kết duyên, thời gian dựng nhà sẽ được chọn rơi vào tuổi Kim Lâu nhằm có đời sống sung túc, điện ngọc, lầu son. Giới vua quan mong muốn giữ mãi sự sung túc, giàu có nên cấm dân thường cưới hỏi, làm nhà vào năm có tuổi Kim Lâu.

Theo thời gian, tuổi Kim Lâu trở thành tuổi đại kỵ, cần tránh khi chọn năm mua, xây dựng nhà để không gặp phải vận hạn xấu.

Tuổi Hoàng Ốc là gì?

Hoàng Ốc, hay còn được gọi là Hoang Ốc, là ngôi nhà bỏ hoang (theo nghĩa Hán Việt).

Xây nhà phạm Hoàng Ốc là 1 trong các đại kỵ khi xem tuổi chọn năm làm nhà bởi dựa trên quan điểm phong thủy, nếu khi làm nhà gặp năm tuổi Hoàng Ốc sẽ tác động xấu tới sức khỏe, quan hệ gia đình và việc làm ăn luôn gặp trắc trở.

Tuổi Tam Tai là gì?

Tam Tai được hiểu là vận hạn 3 năm liên tục đối với 1 tuổi. Theo quy luật phong thủy,  cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tục gặp hạn Tam Tai. Trong số đó bao gồm: Hỏa tai, Thủy tai và Phong tai.

Theo đó, quan niệm về hạn Tam Tai trong cuộc đời mỗi con người là không thể tránh khỏi. 

Do đó, theo quan điểm những năm tuổi phạm Tam Tai là năm xấu. Vì thế tránh làm việc lớn bởi khó thành đạt, dễ thất bại, gặp nhiều gian khổ.

Ba vận hạn trên không chỉ nên tránh khi mua nhà mà còn phải đặc biệt kiêng kỵ khi xây sửa, cất nhà. Mời bạn tham khảo thêm về cách Xem tuổi xây nhà năm 2022 tránh Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu.

Những tuổi nào nên hay không nên mua nhà trong năm 2022?

Những tuổi không nên mua nhà trong năm 2022 bao gồm:

 1. Tuổi Tý (Canh - Nhâm - Giáp - Bính - Mậu)
 2. Tuổi Sửu (Kỷ)
 3. Tuổi Dần (Nhâm - Giáp - Bính - Mậu - Canh)
 4. Tuổi Mão (Quý - Ất - Kỷ)
 5. Tuổi Thìn (Giáp - Bính - Mậu - Canh)
 6. Tuổi Tỵ (Quý - Ất - Đinh - Kỷ - Tân)
 7. Tuổi Ngọ (Giáp - Bính - Canh - Nhâm)
 8. Tuổi Mùi (Ất - Tân)
 9. Tuổi Thân (Bính - Mậu - Canh - Nhâm - Giáp)
 10. Tuổi Dậu (Đinh - Tân - Quý)
 11. Tuổi Tuất (Nhâm - Bính)
 12. Tuổi Hợi (Kỷ - Tân - Quý - Ất)

Cụ thể:

Xem Tuổi Tý có nên mua nhà trong năm 2022 không?

Tuổi Tý sẽ bao gồm: Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý và Mậu Tý

 1. Tuổi Canh Tý vào năm 2022 không nên mua nhà, thậm chí là mua nhà trả góp vì sẽ rơi vào Lộc trạch trong cửu trạch. Ngoài ra, nếu xét về vận hạn, Canh Tý năm nay không phạm phải Kim Lâu nhưng lại phạm Tam Tai. 
 2. Tuổi Nhâm Tý không nên mua nhà trong năm 2022 vì phạm phải Quỷ trạch. Ngoài ra, đây còn là năm cực xấu với tuổi này vì còn phạm hạn Kim Lâu Tử. Nếu Nhâm Tý quyết định xây dựng nhà ở trong năm nay thì sẽ khó yên ổn về gia đạo, con cái dễ ốm đau, gặp rủi.
 3. Giáp Tý không nên mua nhà, xây nhà vào năm 2022 vì năm này gặp hạn Kim Lâu Thê, Tam Tai và cửu trạch Bại. Nếu mua nhà sẽ gặp nhiều bất lợi, khó khăn, vợ chồng mâu thuẫn, bất hòa trong cuộc sống sau này.
 4. Bính Tý không nên mua nhà trong năm 2022, tuy gặp cửu trạch Lộc, biểu hiện khá may mắn. Tuy nhiên, đây lại là năm phạm hạn Tam Tai nên cần suy xét thật cẩn thận, tốt nhất nên chờ đến năm sau.
 5. Mậu Tý vào năm 2022 không nên mua nhà, xây nhà vì năm này thuộc cửu trạch Quỷ. Ngoài ra năm nay còn gặp phải hạn Kim Lâu Tử và hạn Tam Tai, trước khi quyết định những việc trọng đại cần cẩn thận suy xét để tránh tổn thất quá lớn.

Tuổi Tý xem xét không nên mua nhà trong năm 2022

Xem Tuổi Sửu có nên mua nhà trong năm 2022 không?

Tuổi Sửu bao gồm: Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu và Kỷ Sửu

 1. Tân Sửu có thể xây nhà, mua nhà vào năm 2022 trong trường hợp không làm nghề gì liên quan đến chăn nuôi vì năm nay thuộc cửu trạch Bảo, tuy nhiên phạm hạn Kim Lâu Lục Súc. 
 2. Quý Sửu không nên mua nhà, xây nhà hay sửa nhà vào năm 2022 vì phạm cửu trạch Khốc. Tuy nhiên, mọi khía cạnh khác trong cuộc sống sẽ tương đối an ổn vì không gặp bất kỳ hạn nào nằm trong Kim Lâu, Hoang Ốc hay Tam Tai.
 3. Những người tuổi Ất Sửu nên mua nhà trong năm 2022. Vì có lẽ là năm may mắn với Ất Sửu khi thuộc cửu trạch Đức thích hợp cho việc xây nhà, mua nhà. Ngoài ra, Ất Sửu năm nay xét thấy không phạm hạn nào trong 3 hạn đại kỵ.
 4. Đinh Sửu có thể xây nhà năm 2022 này nếu không nuôi vật nuôi, gia súc hay gia cầm tuy tuổi này thuộc cửu trạch Bảo, phạm hạn Kim Lâu Lục Súc.
 5. Với Kỷ Sửu thì không nên mua nhà trong năm 2022 vì phạm cửu trạch Hư và hạn Tam Tai, nếu quyết định xây nhà dễ dẫn đến những điều không may mắn, không suôn sẻ, làm ăn thất bát, gia đạo bất hòa.

Tuổi Sửu có thể xem xét mua nhà trong năm 2022

Khi quyết định mua nhà, bạn cần cân nhắc nên mua ở đâu, loại hình nào, bao nhiêu tiền,... Ví dụ, có thể lấy tình trạng bất động sản, nhà đất ở Đà Nẵng, năm 2022-2024 (sau đại dịch) có thể tái phát triển kinh tế, du lịch. Điều đó kéo theo việc giá bất động sản có thể sẽ tăng, đặc biệt là các loại hình cho thuê.

Vậy thì kinh tế bất động sản tại Đà Nẵng có khác biệt gì so với các tỉnh thành khác? 

Bài viết này chính là lý do vì sao nên mua nhà đất Đà Nẵng.

Xem Tuổi Dần có nên mua nhà trong năm 2022 không?

Tuổi Dần bao gồm: Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần và Canh Dần

 1. Nhâm Dần vào năm 2022 không nên mua nhà hoặc xây nhà. Tuy không phạm phải hạn Kim Lâu nhưng lại phạm hạn cửu trạch Tử, và đây là hạn cực xấu.
 2. Xét tuổi Giáp Dần, không nên mua bán nhà năm 2022. Tuy không phạm hạn Kim Lâu và Tam Tai, nhưng phạm hạn cửu trạch Hư. Chính vì vậy cần tránh việc xây sửa hoặc mua nhà ở vì sẽ kém may mắn.
 3. Bính Dần không nên mua bán nhà đất vào năm 2022 này. Tuy gặp Phúc trạch vốn dĩ là điềm may nhưng lại khá đáng tiếc khi phạm phải hạn Kim Lâu Thân, nếu mua bán nhà, xây nhà sẽ dễ ảnh hưởng xấu đến người thân nên cần phải suy nghĩ lại.
 4. Mậu Dần năm 2022 này không nên mua bán nhà vì thuộc cửu trạch Tử. Đây là vận hạn cực kỳ hung hiểm, nên tránh việc cưới hỏi, xây nhà hay làm ăn lớn vì sẽ dễ dẫn đến những điều không may.
 5. Canh Dần vào năm 2022 không nên mua nhà. Tuy gặp Phúc Trạch, nhưng lại phạm hạn Kim Lâu Thân. Vì vậy chớ nên mua nhà nếu muốn gia đạo bình an, người thân may mắn, khỏe mạnh.

Xem Tuổi Mão có nên mua nhà trong năm 2022 không?

Tuổi Mão bao gồm: Quý Mão, Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão và Tân Mão

 1. Quý Mão năm 2022 này không nên mua bán nhà để tránh gặp những trắc trở hay ảnh hưởng đến con cháu trong nhà vì gặp hạn Quỷ trạch và Kim Lâu Tử. 
 2. Năm 2022 này, Ất Mão không nên mua bán nhà vì phạm Bại trạch và Kim Lâu Thê để tránh ảnh hưởng đến đời sống gia đình.
 3. Đinh Mão nên mua nhà vào năm 2022 vì năm nay gặp cửu trạch Lộc, không phạm các hạn đại kỵ. 
 4. Kỷ Mão không nên mua bán nhà vào năm 2022 vì gặp hạn Kim Lâu Tử. Ngoài ra, xét trên cửu trạch, tuổi này còn phạm phải Quỷ trạch. Hai điều này cho thấy 2022 không phải là năm may mắn với Kỷ Mão, nên hạn chế thực hiện những việc quan trọng, tránh nhận kết quả không tốt.
 5. Tân Mão nên mua nhà vào năm 2022 vì năm này được xem là năm tốt đối với Tân Mão khi thuộc Lộc trạch và không phạm vào 3 vận hạn cần kiêng kỵ. 

Tuổi Mão năm 2022 xem xét đừng nên mua nhà

Xem Tuổi Thìn có nên mua nhà trong năm 2022 không?

Tuổi Thìn bao gồm: Nhâm Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn và Canh Thìn

 1. Nhâm Thìn có thể mua nhà, xây nhà vào năm 2022 vì gặp cửu trạch Bảo, tuy phạm Kim Lâu Lục Súc lẫn Tam Tai nhưng vẫn có thể tính chuyện xây nhà nếu không có nguồn thu nhập từ việc chăn nuôi gia súc, gia cầm.
 2. Giáp Thìn không nên mua bán nhà vào năm 2022 vì phạm phải Tam Tai và rơi vào cửu trạch Khốc. Đây là năm không may mắn, cần suy xét kỹ khi xem tuổi mua nhà, tránh việc bị vận rủi ảnh hưởng sau này.
 3. Bính Thìn vào năm 2022 không nên xem tuổi mua nhà dù gặp cửu trạch Đức, hứa hẹn mang đến sự may mắn, suôn sẻ. Tuy nhiên rất tiếc phạm phải Tam Tai.
 4. Mậu Thìn năm 2022 này không nên xem tuổi mua nhà. Tuy gặp Bảo trạch nhưng lại phạm phải Tam Tai và Kim Lâu Lục Súc, không quá lý tưởng để nghĩ đến chuyện mua nhà hay xây dựng nhà mới.
 5. Canh Thìn năm 2022 không nên xem tuổi mua nhà vì gặp hạn Tam Tai, đồng thời cũng vướng phải cửu trạch Khốc. 2022 xét thấy là năm xấu với tuổi Canh Thìn, đừng nên mua nhà, đầu tư hay làm ăn lớn vì rất có khả năng dẫn đến thua lỗ, hư hao.

Tuổi Thìn không nên mua nhà năm 2022

Xem Tuổi Tỵ có nên mua nhà trong năm 2022 không?

Tuổi Tỵ bao gồm Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ và Tân Tỵ.

 1. Quý Tỵ năm 2022 không nên xem tuổi mua nhà vì gặp hạn cửu trạch Tử và Tam Tai. Đây là năm tuổi cực xấu, không nên xem tuổi mua nhà hay đầu tư vào các tài sản có giá trị lớn.
 2. Ất Tỵ năm 2022 không nên xem tuổi mua nhà vì gặp hạn cửu trạch Hư, phạm phải Tam Tai, vướng nhiều xui xẻo, lục đục, mọi sự đều khó mà được như ý muốn, vì vậy không nên xuống tiền mua nhà.
 3. Đinh Tỵ không nên xem tuổi mua nhà năm 2022 vì gặp cửu trạch Phúc nhưng lại vướng hạn Kim Lâu Thân và Tam Tai, khó bề yên ổn nếu đầu tư vào việc xây dựng nhà ở, đất đai hay các công việc hệ trọng khác.
 4. Kỷ Tỵ không nên xem tuổi mua nhà vào năm 2022 này vì vướng phải Tam Tai và cửu trạch Tử. Tuổi này nên gác lại những công việc hệ trọng và chờ đến năm sau để suôn sẻ, thuận lợi hơn.
 5. Tân Tỵ không nên xem tuổi mua nhà năm nay (2022) vì gặp hạn Hư thuộc cửu trạch, ngoài ra còn phạm phải Tam Tai khiến mọi việc đều không thông thuận. Tốt nhất không nên chọn mua nhà trong năm 2022 tránh bị vận xui đeo bám.

Tuổi Tỵ không nên xem tuổi mua nhà năm 2022

Xem Tuổi Ngọ có nên mua nhà trong năm 2022 không?

Tuổi Ngọ bao gồm Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ và Nhâm Ngọ

 1. Giáp Ngọ không nên xem tuổi mua nhà trong năm 2022 vì gặp hạn Kim Lâu Tử, cửu trạch thuộc Quỷ. Vì vậy nên tránh mua hoặc xây sửa nhà cửa vì có thể gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia đình, con cái.
 2. Bính Ngọ năm 2022 không nên xem tuổi mua nhà vì không quá may mắn nếu xét về cửu trạch thuộc Bại. Chưa kể còn phạm hạn Kim Lâu Thê, nếu quyết định xây nhà dễ dẫn đến vợ chồng mâu thuẫn, lục đục.
 3. Mậu Ngọ năm 2022 nên xem tuổi mua nhà vì sẽ gặp cửu trạch Lộc hứa hẹn nhiều điều may mắn. Ngoài ra không phạm phải những vận hạn cấm kỵ nên hoàn toàn có thể suy xét đến việc mua nhà, đầu tư.
 4. Canh Ngọ xét trong năm 2022 này không nên mua nhà. Lý do tuổi này phạm cửu trạch Quỷ, gặp hạn Kim Lâu Tử báo hiệu mọi sự khó thành.
 5. Xét năm 2022, tuổi Nhâm Ngọ không nên xem tuổi mua nhà, xây nhà vì thuộc cung Bại trong cửu trạch, phạm phải Kim Lâu Thê để tránh dẫn đến hoạ lớn.

Tuổi Ngọ không nên xem tuổi mua nhà năm 2022

Xem Tuổi Mùi có nên mua nhà trong năm 2022 không?

Tuổi Mùi bao gồm: Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Tân Mùi và Quý Mùi

 1. Ất Mùi năm 2022 không nên xem tuổi mua nhà vì xét trên cửu trạch thì tuổi này gặp Khốc trạch, không may mắn, dù không gặp phải Tam Tai hay Kim Lâu. 
 2. Đinh Mùi năm nay nên xem tuổi mua nhà vì gặp được Đức trạch, không phạm phải vận hạn nào cấm kỵ. Vì vậy hoàn toàn có thể tính đến việc xây nhà, cưới xin, làm ăn, hứa hẹn mang đến nhiều may mắn.
 3. Kỷ Mùi năm 2022 này nên xem tuổi mua nhà vì gặp cửu trạch Bảo. Tuy phạm Kim Lâu Lục Súc nhưng không ảnh hưởng gì lớn nếu nhà không có chăn nuôi gia súc, gia cầm.
 4. Tân Mùi không nên xem tuổi mua nhà năm 2022 vì gặp hạn cửu trạch Khốc, không quá may mắn.
 5. Quý Mùi nên mua nhà trong năm 2022 vì gặp được Đức trạch báo hiệu điềm may, không vướng phải vận hạn nào xấu nên làm gì cũng thông thuận, trơn tru.

Tuổi Mùi năm 2022 xem xét nên mua nhà

Xem Tuổi Thân có nên mua nhà trong năm 2022 không?

Tuổi Thân bao gồm: Bính Thân, Mậu Thân, Canh Thân, Nhâm Thân và Giáp Thân.

 1. Bính Thân năm 2022 không nên xem tuổi mua nhà vì gặp hạn Tam Tai, cửu trạch Hư. Tốt nhất đừng nên mua nhà vì xét trên tử vi đã nhận thấy nhiều điều không may mắn.
 2. Mậu Thân không nên xem tuổi mua nhà vào năm 2022 này vì phạm phải Kim Lâu Thân, dù gặp được cửu trạch thuộc Phúc. 
 3. Canh Thân không nên xem tuổi mua nhà vào năm 2022 này vì gặp cửu trạch Tử, đây là vận hạn rất hung hiểm, không nên tính chuyện mua nhà. Ngoài ra, nên lưu ý đề phòng chuyện xấu vì đang vướng hạn Tam Tai.
 4. Tuổi Nhâm Thân không nên xem tuổi mua nhà vào năm 2022 này vì vướng hạn Tam Tai, xét cửu trạch thuộc Hư trạch: Đây là năm không quá lý tưởng để có thể xem tuổi mua nhà.
 5. Giáp Thân cũng không nên xem tuổi mua nhà vào năm 2022 này vì gặp hạn Tam Tai và Kim Lâu Thân, không nên tính chuyện mua nhà mà nên gác lại chờ năm sau. Dù là Giáp Thân năm nay thuộc cửu trạch Phúc.

Tuổi Thân không nên xem tuổi mua nhà năm 2022

Xem Tuổi Dậu có nên mua nhà trong năm 2022 không?

Tuổi Dậu bao gồm Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Dậu, Quý Dậu và Ất Dậu.

 1. Đinh Dậu không nên xem tuổi mua nhà vào năm 2022 vì gặp hạn Kim Lâu Thê và cửu trạch Bại. Nếu quyết định mua nhà dễ dẫn đến bất hoà, cãi vã trong gia đình, làm ăn dễ thua lỗ.
 2. Năm 2022, người tuổi Kỷ Dậu nên xem tuổi mua nhà vì gặp cửu trạch Lộc mang đến sự sung túc, phú quý. Không gặp hạn nào trong các đại hạn cấm kỵ.
 3. Năm 2022 này, Tân Dậu không nên xem tuổi mua nhà, xây nhà vì gặp hạn Quỷ trạch và Kim Lâu Tử. Hạn này cho thấy không nên xây nhà, đầu tư vì dễ thất thoát, ảnh hưởng xấu đến người thân, đặc biệt là con cháu.
 4. Quý Dậu năm 2022 này không nên xem tuổi mua nhà vì gặp cửu trạch Bại, phạm Kim Lâu Thê nếu không muốn bị vận xui đeo bám.
 5. Với Ất Dậu, 2022 này là năm khá lý tưởng để chọn mua nhà ở vì gặp cửu trạch Lộc, không phạm phải vận hạn nào xấu.

Tuổi Dậu năm 2022 không nên xem tuổi mua nhà

Xem Tuổi Tuất có nên mua nhà trong năm 2022 không?

Tuổi Tuất bao gồm: Mậu Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất, Giáp Tuất và Bính Tuất

 1. Mậu Tuất thích hợp chọn mua nhà trong năm 2022 vì năm nay gặp cửu trạch thuộc Đức. Ngoài ra không gặp phải những vận hạn xấu nên dễ dàng có những cơ hội tốt đẹp.
 2. Canh Tuất năm 2022 này có thể xem tuổi mua nhà. Tuy gặp hạn Kim Lâu Lục Súc nhưng nếu như không làm nghề liên quan đến gia súc, gia cầm thì cũng không ảnh hưởng. Ngoài ra, cửu trạch thuộc Bảo cũng là dấu hiệu cho thấy điềm may.
 3. Nhâm Tuất có thể đừng nên xem tuổi mua nhà năm 2022 vì thuộc cửu trạch Khốc, không phạm phải hạn nào khác. Nên suy xét kỹ lưỡng việc mua nhà vì có khả năng không quá thuận lợi.
 4. Giáp Tuất có thể xem tuổi mua nhà, xây nhà, sửa nhà năm 2022 vì gặp cửu trạch Đức trong, đại biểu ý nghĩa cực tốt và có thể xem tuổi mua nhà.
 5. Vào 2022, Bính Tuất cũng không nên xem tuổi mua nhà. Tuy gặp cửu trạch Bảo, tuy nhiên vướng phải Kim Lâu Lục Súc nên lưu ý suy xét kỹ nếu muốn mua nhà vì có thể ảnh hưởng đến vật nuôi.

Tuổi Tuất không nên xem tuổi mua nhà năm 2022

Xem Tuổi Hợi có nên mua nhà trong năm 2022 không?

Tuổi Hợi bao gồm: Kỷ Hợi, Tân Hợi, Quý Hợi, Ất Hợi và Đinh Hợi

 1. Kỷ Hợi vào năm 2022 không nên xem tuổi mua nhà. Tuy gặp được Phúc trạch nhưng do phạm phải Kim Lâu Thân nên sẽ bất lợi nếu quyết định mua nhà.
 2. Tân Hợi không nên xem tuổi mua nhà năm 2022 vì gặp phải hạn Tử trong cửu trạch, đây là điềm báo khá hung hiểm.
 3. Quý Hợi năm nay phạm hạn Hư trạch, không nên mua nhà vì sẽ dễ ảnh hưởng việc làm ăn, gia đạo suy sút.
 4. Ất Hợi năm 2022 này không nên xem tuổi mua nhà. Tuy gặp được Phúc trạch nhưng khá đáng tiếc khi gặp hạn Kim Lâu Thân khiến phải kiêng cử việc mua nhà.
 5. 2022 được xét là năm khá may mắn đối với Đinh Hợi. Có thể xem xét việc mua nhà, đầu tư hoặc thực hiện các việc trọng đại của gia đình vì sẽ gặp nhiều suôn sẻ, thuận lợi.

Tuổi Hợi có thể nên xem tuổi mua nhà năm 2022

Ngoài xem tuổi mua nhà, bạn có thể tham khảo thêm:

 1. Xem tuổi xây nhà
 2. Mượn tuổi xây nhà

Những câu hỏi thường gặp khi xem tuổi mua nhà

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi xem tuổi mua nhà:

Xem tuổi mua nhà vì sao lại là điều quan trọng cần cân nhắc?

Xem tuổi mua nhà quan trọng vì nhà ở được xem là gốc rễ, nơi ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp, sức khỏe, vận mệnh và cuộc đời của mỗi người.  Phong thủy của ngôi nhà nếu phù hợp với gia chủ sẽ mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn, công danh, tài lộc ...

Xem tuổi mua nhà thì nên chọn theo tuổi vợ hay tuổi chồng?

Khi mua một ngôi nhà mới, NÊN xem ngày dựa trên tuổi của người chồng.  Cũng có trường hợp nhìn vào người đứng tên chính xác trên sổ đỏ hoặc người nắm giữ kinh tế của gia đình. Xem tuổi mua nhà không phải là chuyện mê tín mà nó liên quan đến các yếu tố về phong thủy.

Những lưu ý cần nhớ về vấn đề mượn tuổi mua nhà là gì?

 1. Thứ nhất, người được mượn tuổi không được phạm phải các vận hạn kể trên. Và nên là người trong gia đình, trong dòng tộc để tránh những rắc rối xảy ra sau này.  Vì sẽ có điều khoản trong hợp đồng mua bán nhà quy định: Khi được tuổi thì người đi mượn tuổi sẽ “mua” lại căn nhà đó.
 2. Thứ hai, người đã cho người khác mượn tuổi thì không được tiếp tục cho người thứ hai mượn tuổi mua nhà.

Ngoài ra, bạn cần chọn những thành viên trong gia đình có cuộc sống tốt, gia đạo êm ấm và viên mãn.  Nó sẽ phần nào mang lại may mắn và sinh khí tốt cho ngôi nhà mới của bạn.

Tham khảo thêm về vấn đề xem tuổi trong xây sửa, mua nhà:

 1. Cách tính tuổi làm nhà
 2. Sửa nhà có cần xem tuổi không

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi xem tuổi mua nhà, cũng như phân tích những tuổi nên/ không nên mua nhà trong năm 2022 này. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mua nhà ngay trong năm nay thì cần cẩn thận xem xét nhiều yếu tố hơn, điển hình là yếu tố tứ trụ (hay bát tự). Bạn có thể đọc thêm về Xem tứ trụ để bổ sung thêm kiến thức về phong thủy phục vụ cho quá trình mua bán, xây cất nhà được suôn sẻ!

Nếu cần tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, bạn có thể truy cập chuyên mục Xem tuổi xây nhà tại website Landinfo.com.vn để nhận những luận giải chi tiết, cụ thể cho mình. Ghé thăm trang blog của chúng tôi thường xuyên để đón nhận nhiều thông tin hữu ích xoay quanh chủ đề bất động sản nhé!

 

Chia sẽ (FB, Zalo)

Tin tức nhiều người xem

Tin tức liên quan

Nội dung
Phản hồi - Góp ý
Đăng ký dịch vụ