Cách xem hướng xây nhà theo tuổi với la bàn phong thủy chuẩn nhất

Ban nội dung
Được đăng bởi LandInfo
Nội dung

  Xem hướng xây nhà (hay chọn hướng làm mặt tiền) là điều đặc biệt quan trọng cần chú ý, vì xây cất nhà là điều trọng đại của đời người. Chọn đúng hướng xây nhà sẽ đem lại vận tốt, mọi việc suôn sẻ, đại cát đại lợi. Trong bài viết sau, Landinfosẽ trình bày cụ thể về cách xem hướng xây nhà hợp phong thủy, bao gồm cả cách xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng.

  Dùng la bàn phong thủy xem hướng xây nhà theo tuổi

  Xem hướng xây nhà là truyền thống lâu đời của người Việt Nam mỗi khi xây sửa nhà cửa, động đến đất đai. Xem hướng xây nhà được ông bà ta quan niệm là để lựa được hướng tốt cho ngôi nhà, đón nhiều may mắn.

  Phương pháp phổ biến các chuyên gia sử dụng là dùng la bàn phong thủy để xem hướng nhà theo tuổi. Sau đó chiếu theo Cửu cung phi tinh đồ mà chọn hướng tốt, hướng xấu. Mỗi quái trong Bát quái và các hướng tương quan sẽ có một dạng khí định rõ đặc điểm của ngôi nhà. Ở phương pháp Phi Tinh xem hướng nhà phổ biến, mỗi hướng trong 8 hướng được chia thành 3 phần. Mỗi quái chiếm 45 độ. Tổng cộng 360 độ.

  Như vậy,  trong la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi tổng cộng sẽ có 24 hướng. Các chuyên gia phong thủy gọi là 24 sơn thay thế hướng. Với cách xem hướng nhà theo tuổi này, mỗi hướng trong 8 hướng sẽ có đặc điểm của ngôi nhà khác nhau, bao gồm:

  1. Đặc điểm của ngôi nhà hướng Bắc
  2. Đặc điểm của ngôi nhà hướng Nam
  3. Đặc điểm của ngôi nhà hướng Đông
  4. Đặc điểm của ngôi nhà hướng Tây
  5. Đặc điểm của ngôi nhà hướng Tây Bắc
  6. Đặc điểm của ngôi nhà hướng Đông Bắc
  7. Đặc điểm của ngôi nhà hướng Đông Nam
  8. Đặc điểm của ngôi nhà hướng Tây Nam
  Dùng la bàn phong thủy xem hướng xây nhà theo tuổi
  Dùng la bàn phong thủy xem hướng xây nhà theo tuổi

  Cụ thể:

  Đặc điểm của ngôi nhà hướng Bắc

  Trong la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi, đặc điểm của ngôi nhà hướng Bắc gồm 3 sơn: Nhâm – Tý – Quý. Nằm trong phạm vi từ 337’5 độ – 22’5 độ. Hướng Bắc của năm 2021 là sao Nhị Hắc. Sao Nhị Hắc là sao Cự Môn, Bệnh Phù. Thuận thì giàu có, nhà cửa ruộng vườn thênh thang. Nghèo thì bệnh tật liên miên, vợ đoạt quyền chồng, keo kiệt, nhỏ nhen. Đây là sao phiền toái nhất trong Cửu tinh. Vì thế việc xây nhà mới hay sửa chữa cần hết sức lưu ý với hướng này.

  Đặc điểm của ngôi nhà hướng Nam

  Đặc điểm của ngôi nhà hướng Nam trong la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi cũng gồm 3 sơn: Bính – Ngọ – Đinh. Nằm trong phạm vi từ 157’5 độ – 202’5 độ. Năm 2021 sao Nhất Bạch. Nhất Bạch Đài Tinh là sao tốt, thích hợp cho việc xây nhà. Sao Nhất Bạch là sao Tham Lang, màu trắng. Mùa thu tiến, mùa đông vượng, mùa xuân tiết, mùa hạ tử.

  Tuy nhiên nếu muốn xây nhà hướng Nam thì cần phải lưu ý những điều sau:

  1. Nhà hướng Nam tọa Tý, hướng Ngọ tọa Quý, hướng Đinh bị phạm vào Mộ Long Biến vận sát – đây là sát tinh lớn nhất của năm. Vì thế nếu vẫn muốn xây nhà thì phải được thiết kế đúng kiến trúc phong thủy, lựa chọn ngày giờ động thổ để hóa giải tai ương.
  2. Nhà tọa Nhâm tướng Bính xây mới năm 2021 mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ, hợp hướng hợp tuổi.

  Đặc điểm của ngôi nhà hướng Đông

  Khi dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi thì đặc điểm của ngôi nhà hướng Đông gồm 3 sơn như sau: Giám – Mão – Ất. Nằm trong phạm vi từ 67’5 – 112’5 độ. Năm 2021, hướng này bị phạm vào Tam Sát. Đây cũng là một trong những sát tinh lớn của năm. Tam Sát gồm có: Kiếp sát, tai sát và tuế sátnên việc xây mới nhà theo hướng Đông không tốt. Gia chủ cần hết sức lưu ý đề phòng kẻo gặp phải những điều bất lợi.

  Khi vẫn chọn hướng Đông xây nhà thì gia chủ cần lưu ý: Nhà tọa Tân hướng Ất, tọa Canh hướng Giáp năm 2021 bị phạm Mô Long Biến Vận sát.

  Đặc điểm của ngôi nhà hướng Tây

  Tương tự, đặc điểm của ngôi nhà hướng Tây cũng gồm 3 sơn: Canh – Dậu – Tân. Nằm từ 247’5 – 292’5 độ. Những nhà tọa Giáp hướng Canh bị phạm Mộ Long Biến Vận sát, không nên xây mới nhà. Tuy nhiên, nhà tọa Mão hướng Dậu, tọa Ất hướng Tân lại rất thích hợp cho việc xây mới, sửa sang nhà cửa năm 2021. Tuy nhiên, khác với cách xem hướng nhà theo tuổi bằng la bàn phong thủy, kinh nghiệm dân gian thường hạn chế xây nhà hướng Tây vì sẽ bị ánh nắng gay gắt của buổi chiều rọi thẳng vào nhà.

  Đặc điểm của ngôi nhà hướng Tây Bắc

  Đặc điểm của ngôi nhà hướng Tây Bắc gồm 3 sơn là: Tuất – Càn – Hợi. Nằm từ 292’5 – 337’5 độ. Hướng này năm Tân Sửu 2021 phạm vào Mậu Kỷ đô thiên sát – không phải hướng đẹp để làm nhà.  Ngoài ra, những nhà tọa Thìn hướng Tuất, tọa Tốn hướng Can cũng phạm vào Mộ long biến vận sát. Với cách xem hướng nhà theo tuổi này, gia chủ muốn xây mới nhà hướng Tây Bắc thì không hợp lý.

  Đặc điểm của ngôi nhà hướng Đông Bắc

  Đặc điểm của ngôi nhà hướng Đông Bắc gồm 3 sơn đó là: Sửu – Cấn – Dần. Nằm từ 22’5 độ – 67’5 độ. Hướng này năm Tân Sửu 2021 bị phạm vào sao Thái Tuế, sao Lực Sĩ, phạm Mộ Long biến vận sát. Do đó, không nên xây mới nhà theo hướng này.

  Đặc điểm của ngôi nhà hướng Đông Nam

  Với hướng Đông Nam, đặc điểm của ngôi nhà cũng sẽ gồm có 3 sơn: Thìn – Tốn – Tỵ. Nằm từ 112’5 độ – 157’5 độ. Hướng này năm 2021 phạm vào Ngũ Hoàng Đại sát. Đây là sát tính lớn nhất của năm. Ngoài ra, nhà tọa Tuất hướng Thìn bị phạm vào Mộ Long biến vận sát. Vì thế không thích hợp chọn làm hướng xây mới nhà.

  Cần nói thêm, Ngũ hoàng Đại sát là sao Liêm Trinh, chúng có sức ảnh hưởng mạnh hơn cả sao Thái Tuế và sao Tam Sát. Khi dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi, trong 5 loại thì Ngũ Hoàng lưu niên có sức ảnh hưởng lớn. Theo phong thủy, mỗi một năm, Ngũ Hoàng lưu niên lại di chuyển theo một hướng khác nhau. Năm 2021 là hướng Đông nam. Mặc dù theo kinh nghiệm dân gian thì đây là hướng đẹp nhưng với cách xem hướng nhà theo tuổi bằng phong thủy thì lại mang điều hung. Không nên chọn xây nhà, nhập trạch năm 2021.

  Đặc điểm của ngôi nhà hướng Tây Nam

  Ngôi nhà hướng Tây Nam có đặc điểm gồm 3 sơn là: Mùi – Khôn – Thân. Nằm ở 202’5 độ – 247’5 độ. Hướng này năm 2021 Thái Tuế Tại Sửu. Do đó, nhà tọa Sửu hướng Mùi không nên xây nhà mới. Nhà tọa Dần hướng Thân, tọa Sửu hướng Mùi cũng phạm vào Mộ Long Biến vận Sát nên cũng không thích hợp xây mới hướng Tây Nam. Nhà tọa Cấn hướng Khôn có thể xây mới ở hướng Tây Nam năm 2021.

  Tổng kết lại, khi dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi thì năm 2021 muốn xây nhà thì hướng cấm kỵ không thích hợp làm nhà mới là Đông Bắc, Đông Nam. Các hướng khác có thể chọn làm hướng nhà nhưng cần chú ý đến tọa – hướng mà chúng tôi đã đưa ra ở trên. Nếu lựa chọn 2 hướng cấm kỵ và các hướng không tốt khác thì phải bàn bạc kỳ với thầy phong thủy chọn năm tháng, ngày giờ động thổ, nhập trạch. Đồng thời, kết hợp với kiến trúc sư để thiết kế, bố trí các không gian, hướng, buồng, phòng hợp lý. Hóa giải điều ác, tránh để phạm các yếu tố phong thủy không may mắn..

  Đặc điểm của ngôi nhà với 8 hướng phong thủy
  Đặc điểm của ngôi nhà với 8 hướng phong thủy

  Bên cạnh xem hướng xây nhà thì việc xem tuổi xây nhà hoặc xem tuổi mua nhà cũng là điều hết sức quan trọng, không thể xem thường.

  Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ bàn sâu hơn về một khía cạnh trong xem hướng xây nhà được rất nhiều người quan tâm, đó là cách xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng. Mời bạn đọc tiếp ngay bên dưới!

  Cách xem hướng xây nhà theo tuổi vợ chồng chuẩn nhất

  Trong các công việc quan trọng như mua bán nhà đất hay xây cất nhà mới, gia chủ nên xem xét kỹ các yếu tố phong thủy. Bên cạnh việc xem hướng nhà theo tuổi của người đứng tên, còn phải cẩn thận cách xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng. Theo Landinfo.com.vntìm hiểu được, trong kinh nghiệm phong thủy nhà ở, tuổi của vợ chồng thường sẽ được chia thành 2 nhóm chính: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

  1. Đông tứ mệnh: là nhóm những tuổi thuộc quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Vợ chồng có tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ phù hợp với các hướng nhà: Đông, Bắc, Nam và Đông Nam.
  2. Tây tứ mệnh: là nhóm những tuổi thuộc quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Vợ chồng có tuổi thuộc nhóm Tây tứ mệnh sẽ phù hợp với các hướng nhà: Tây, Tây Bắc, Tây Nam hay Đông Bắc.

  Lợi ích của việc xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng chính xác sẽ giúp gia đạo sung túc, vợ chồng hòa thuận và tiến triển trong công việc. Ngược lại sẽ gây ra những vấn đề xấu ảnh hưởng đến gia chủ.

  Cách xem hướng xây nhà theo tuổi vợ chồng chuẩn nhất
  Cách xem hướng xây nhà theo tuổi vợ chồng chuẩn nhất

  Ngoài ra, các cặp vợ chồng nên tìm hiểu thêm về: Cách tính chi phí xây nhà

  Sau khi tìm hiểu cách xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng, ở phần tiếp theo, Landinfosẽ giới thiệu một công cụ giúp bạn xem hướng nhà theo tuổi một cách nhanh chóng và vô cùng đơn giản!

  Cách xem hướng xây nhà theo tuổi cực đơn giản bằng công cụ

  Với những gì đã trình bày, tin chắc rằng bạn đã hiểu hơn về vấn đề xem hướng xây nhà và các vấn đề liên quan như la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi, cách xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng sao cho phù hợp. Tuy nhiên, kết hợp chính xác các yếu tố trên để đưa ra đáp án chính xác là điều không hề đơn giản. Vì vậy, Landinfokhuyên bạn sử dụng công cụ XEM HƯỚNG NHÀ THEO TUỔI – một công cụ cực kỳ hữu ích giúp gia chủ nhanh chóng xác định được hướng nhà mình dự định xây có tốt hay không.

  Chỉ với 3 bước đơn giản như sau:

  1. Bước 1: Nhập năm sinh âm lịch của gia chủ
  2. Bước 2: Chọn giới tính
  3. Bước 3: Chọn hướng nhà dự định xây (hoặc hướng nhà hiện tại). Sau đó bấm “Xem kết quả”

  Kết quả sẽ trình bày chi tiết về cung mệnh, hướng nhà, các hướng xây nhà phù hợp để gia chủ tham khảo. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, tìm đọc thêm các bài viết hữu ích về bất động sản tại trang chủ Landinfo.com.vnvà đăng tin mua bán nhà đất khi có nhu cầu nhé!

  Mời bạn tham khảo thêm về:

  1. Xem tuổi xây nhà năm 2022
  2. Cách tính tuổi làm nhà

   

  Theo Kinh tế Đô thị

  Chia sẽ (FB, Zalo)

  Tin tức nhiều người xem

  Tin tức liên quan

  Nội dung
   Phản hồi - Góp ý