Làm nhà năm 2021: Thời điểm động thổ và lưu ý cho nhà hướng Tây Nam

Ban nội dung
Được đăng bởi LandInfo
Nội dung

  Tuy chưa phải là năm tốt nhất nhưng những gia chủ có trạch đất hướng Tây Nam có thể làm nhà năm 2021 để đón cát khí của năm 2022.

  Theo la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi, hướng Tây Nam gồm 3 sơn là Mùi, Khôn, Thân, độ số trải từ 202,5 độ đến 247,5 độ, chính hướng Tây Nam là 225 độ. Trong đó, sơn Mùi nằm ở độ số từ 202,5 đến 217,5 độ; sơn Khôn ở độ số từ 217,5 đến 232,5 độ; sơn Thân ở độ số từ 232,5 độ đến 247,5 độ.

  Theo Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên, năm 2021 hướng Tây Nam có sao Tam Bích là thiên khí đáo vào trước cửa. Sao Tam Bích có ngũ hành thuộc Mộc là sao đã thất vận, cửu tinh đi kèm có Lộc Tồn là sao chủ về thị phi. Sao đương vận đến đem theo điều cát lành may mắn, sao thất vận đem theo điều hung họa, không tốt. Tam Bích là sao thất vận đáo đến Tây Nam ngũ hành lại thuộc Mộc, Tây Nam thuộc Thổ tương khắc tạo ra quan sát hay còn gọi là thất sát. Nhìn chung đây là một cách cục xấu.

  Hướng Tây Nam năm 2021 còn gặp thêm các hung tinh khác là Tuế Phá, Đại Hao, Tàm Thất và Long Đức. Trong đó, sao Tuế phá và Đại Hao chỉ những việc tốn kém tiền bạc. Riêng sao Tàm Thất sẽ gây thiệt hại cho những cơ sở sản xuất, nhà xưởng hoặc nhà ở kết hợp xưởng, đặc biệt là các ngành nghề liên quan hành Mộc như xưởng gỗ, xưởng sản xuất thuốc bảo vệ thực vật, phân bón... Gia chủ có nhà xưởng hướng Tây Nam làm những nghề này cần chú ý vấn đề an toàn lao động, đặc biệt vấn đề cháy nổ hoặc chuyện thị phi liên quan chính quyền.

  Ngoài xem hướng xây nhà, bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn về xem tuổi xây nhà thông qua:

  1. Cách tính tuổi làm nhà
  2. Xem tuổi xây nhà năm 2022
  lam-nha-2021
  Làm nhà hướng Tây Nam năm 2021 tuy không được chính cát nhưng sẽ đón được cát khí năm 2022. Ảnh minh họa

  Lưu ý, phương vị Tây Nam của nhà xưởng, cơ sở sản xuất cũng cần được giữ gìn, dọn dẹp sạch sẽ, tránh làm nơi chứa đồ, để những thứ ô uế, rác thải tạp nham tại vị trí này.

  Để giảm bớt sát khí từ các hung tinh, gia chủ có thể đặt thêm Thước Thập Nhị Địa Chi có Ngũ Đế trấn trạch giúp hóa giải thị phi, hao tổn tiền bạc; trải thêm thảm màu nâu hoặc ghi trước nhà cũng giúp hóa giải hung họa.

  Ngoài ra, trong năm 2021, gia chủ ở nhà hướng Tây Nam cũng cần lưu ý về cách cư xử, tránh thị phi, cần nhẫn nhịn trong các mối quan hệ với đối tác làm ăn, tránh mất lòng, chuyện nhỏ làm hỏng việc lớn.

  Bạn có thể đọc chi tiết về cách xem hướng xây nhà tại:

  1. Xem hướng xây nhà
  2. Cách xem hướng nhà theo tuổi

  Với những người có ý định khai sơn lập hướng, xây dựng nhà mới: hướng Tây Nam trong năm 2021 luận về cát hung ở mức trung bình, điểm 6,5/10, có thể xây dựng được, không xấu nhưng cũng không quá tốt. Riêng sơn Dần nên hạn chế động thổ tại khu vực này vì năm nay phạm Mộ Long. 

  Thời điểm động thổ xây nhà hướng Tây Nam tốt nhất trong năm 2021: gia chủ nên chọn tháng 2, tháng 5 (sau hạ chí), tháng 8 (trừ sơn Cấn, tức không động thổ tại sơn Cấn) hoặc tháng 10, tháng 11. Nên tham khảo thêm tư vấn của chuyên gia phong thủy để chọn được ngày thích hợp.

  Chuyên gia phong thủy Tam nguyên cho biết thêm, đến năm 2022, Tây Nam là hướng nhà đón được nhiều cát khí. Do đó, để đón vận 2022, các gia chủ có trạch đất hướng Tây Nam có thể xem xét động thổ xây nhà trong năm nay, dù đây chưa phải là hướng chính cát. Tuy nhiên, khi triển khai xây dựng, gia chủ cần xét thêm các yếu tố về cách cục đất có đẹp hay không, yếu tố ngoại khí có phạm sát hay không, tuổi của các thành viên trong gia đình như thế nào để có phương án bố trí công năng tối ưu, thời điểm vượng khí và tuổi động thổ phù hợp.

  Xem thêm:

  1. Mượn tuổi xây nhà
  2. Sửa nhà có cần xem tuổi không

  Hải Âu

  Chia sẽ (FB, Zalo)

  Tin tức nhiều người xem

  Tin tức liên quan

  Nội dung
   Phản hồi - Góp ý