Bình hút lộc là gì, cách sử dụng bình hút lộc để may mắn đầu năm

Ban nội dung
Được đăng bởi LandInfo
Nội dung

  Bình hút lộc (bình tụ tài lộc) là một bí quyết phong thủy cổ xưa chỉ được sử dụng bởi các hoàng gia và giới giàu có Trung Quốc. Trong bài viết dưới đây, Batdongsan.com.vn sẽ giải thích bình hút lộc là gì, cách sử dụng bình hút lộc để mang lại may mắn đầu năm.

  Bình hút lộc là gì?

  Bình hút lộc là một vật phẩm phong thủy có miệng rộng, cổ thon hẹp và đáy bình rộng ngụ ý tài lộc sau khi chạy vào qua cổ hẹp xuống đáy bình sẽ ở lại với gia chủ trong một thời gian dài. Một chiếc bình thông thường không có nắp và mặc dù bạn có thể sử dụng nó, nhưng sẽ chắc chắn hơn nhiều nếu bình có nắp.

  Vật phẩm bình hút lộc tiềm ẩn sức mạnh từng được các bậc thầy Phật giáo tiết lộ thông qua các thủ tục thiêng liêng sử dụng các nguyên tắc phong thủy.

  Ngoài hình dáng, theo các chuyên gia phong thủy, khi chọn mua bình hút tài lộc, các gia đình nên chọn loại bình làm bằng gốm, sứ, pha lê hoặc bằng kim loại (đồng, bạc, vàng)…

  binh-hut-loc

   Bình hút lộc là vật phẩm phong thủy giúp thu hút vận may giàu có.

  5 thành phần cần chứa trong bình hút lộc

  Để bình tụ lộc phát huy đúng công dụng phong thủy, bên trong bình cần chứa những thành phần bắt buộc. Những thành phần này bao gồm đất, biểu tượng của sự giàu có, tiền của người giàu, thực phẩm, vải màu và ruy băng. Cụ thể:

  1. Đất từ nhà của người giàu

  Loại đất chứa trong bình tụ lộc cần được lấy từ sân, nhà của một người giàu có. Tuy nhiên, chủ nhà phải đồng ý cho bạn lấy một cách tự nguyện. Nếu bạn lấy cắp đất mà không được chủ sở hữu biết hoặc cho phép, nó sẽ không có tác dụng.

  Nếu bạn không thể lấy đất từ nhà người nào giàu có, thì bạn có thể thay thế bằng một loại đất khác. Vốc đất này cần màu mỡ được lấy từ một khu vực đang phát triển và hưng thịnh với đời sống và năng lượng thực vật sinh sôi.

  2. Biểu tượng/vật phẩm của sự giàu có và thịnh vượng

  Thành phần thứ hai cần có trong bình tụ lộc là các biểu tượng/vật phẩm khác nhau đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng mà bạn muốn thu hút chúng đến với mình. Bạn có thể lựa chọn các biểu tượng/vật phẩm phong thủy truyền thống hoặc những thứ là biểu tượng lý tưởng của sự giàu có như:

  - Tiền tệ của những quốc gia hưng thịnh

  - Kim cương, đá quý

  - Vàng miếng, vàng thỏi

  - Tranh vẽ thần tài

  - Tiền xu kinh dịch

  - Hình ảnh về những người giàu có truyền cảm hứng cho bạn

  - Hình ảnh về nhà cửa, xe hơi... những thứ mà bạn ao ước

   3. Tiền từ một người giàu

  Bạn cần để tiền mặt từ một người giàu vào bình hút lộc của mình. Cách dễ nhất để lấy loại tiền này là hỏi xem người đó có thể cho bạn tiền lẻ để lấy hóa đơn lớn hơn không. Điều này cho phép bạn hoán đổi tiền trong một cuộc trao đổi công bằng. Tiền mừng tuổi của một sếp lớn trong công ty cũng có thể được sử dụng trong trường hợp này.

  4. Thực phẩm 

  Việc đặt gạo và các loại ngũ cốc khác trong bình tài lộc là một truyền thống phong thủy cổ xưa để truyền năng lượng của cải vào thức ăn. Các loại ngũ cốc cần được thay mới hàng năm. Nếu không thích dùng thực phẩm thật, bạn có thể sử dụng các biểu tượng của chúng. Trường hợp chọn thực phẩm là các loại hạt nên cho vào túi kín để tránh bị ẩm mốc.

  5. Năm miếng vải vuông màu và ruy băng

  Bình tụ lộc cần có thêm 5 miếng vải vuông màu cùng các dải ruy băng màu phù hợp. Mỗi màu trong số năm màu đại diện cho ngũ hành. Các màu bạn cần là xanh lam, xanh lá cây, vàng, đỏ và trắng.

  Cách sử dụng bình hút lộc

  - Làm sạch: Rửa sạch bên trong bình bằng nước muối sau đó dùng hương đốt bên trong bình để xông nhằm làm sạch năng lượng xấu trong bình.

  - Giữ cổ bình giữa hai tay và tập trung sức lực vào bên trong bình.

  - Suy ngẫm về ý định của bạn trong việc tạo ra chiếc bình phong thủy của bạn và hình dung việc lấp đầy chiếc bình với những mong muốn, hy vọng, kế hoạch và mục tiêu của bạn.

  - Khi bạn đã hài lòng, bạn đã thấm nhuần năng lượng của mình vào bên trong chiếc bình, bạn có thể bắt đầu làm đầy nó.

  - Đặt đất thu được từ sân của người giàu hoặc đất màu mỡ khác vào đáy bình tụ lộc. Đất này trở thành nền tảng cho việc xây dựng sự giàu có của bạn.

  - Nếu bạn đã chọn sử dụng ngũ cốc, hãy đặt bên trong bình của bạn.

  - Thêm tiền và tiền xu, thỏi vàng và thỏi, tiếp theo là đá quý.

  - Nếu có hình thần tài, đặt thần tài ở giữa bình, hướng ra ngoài 

  - Đặt các vật dụng còn lại vào bình cho đến khi đầy ¾ bình để chừa chỗ cho sự phát triển.

  - Đậy nắp bình tụ lộc. Đặt miếng vải màu xanh nước lam sau đó thứ tự đến các màu xanh lá cây, vàng, đỏ, trắng. Dùng ruy băng để buộc lại.

  - Đặt bình vào vị trí tài vị của phòng (Góc chéo so với cửa). Hoặc đặt vào một nơi mà không ai có thể làm phiền. Luôn đặt bình tụ lộc hướng thần tài quay mặt vào phòng, không bao giờ quay mặt ra ngoài phòng, cửa ra vào hoặc cửa sổ.

  - Mỗi một năm bạn có thể mở bình ra thay thế ngũ cốc cũ bằng ngũ cốc tươi (nếu có), thêm tiền/vàng... vào. Sử dụng các miếng vải, ruy băng mới để đóng nắp lại.

   

  Chuyên gia phong thủy Nhật Lâm
  (www.phongthuyhiendai.vn)

  Chia sẽ (FB, Zalo)

  Tin tức nhiều người xem

  Tin tức liên quan

  Nội dung
   Phản hồi - Góp ý