12 loại sát khí trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải (P2)

Ban nội dung
Được đăng bởi LandInfo
Nội dung

   Những ngôi nhà có sát khí thường chịu hậu quả từ từ, trong một thời gian dài nên chủ nhà khó nhận biết. Khi phát hiện sát khí quanh nhà, nên tìm cách hóa giải để làm giảm tác hại của sát khí

   

  7. Cô âm sát, độc âm sát

  Nếu ngôi nhà nằm ở vị trí bị những công trình khác cao hơn vây xung quanh thì sẽ bị ảnh hưởng bởi sát khí có tên gọi là “cô âm sát”. Ở trong ngôi nhà này, mọi người cảm thấy tù túng, ngột ngạt, như bị theo dõi, xoi mói từ xung quanh. 

  Những ngôi nhà ở vị trí thấp hơn mặt đường thì bị rơi vào thế “độc âm sát”. Nhà vệ sinh bố trí gần cửa ra vào hoặc nhà gần bãi rác thải, nhà vệ sinh công cộng cũng bị nhiễm loại sát khí này. 

  Độc âm sát khiến ngôi nhà có nhiều âm khí, thiếu sinh khí và dương khí, không chỉ gây tổn hại về sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vận thế của gia chủ, đặc biệt là với người chủ gia đình.

  Cách hóa giải:

  Nhà phạm cô âm, độc âm sát không tốt để sinh sống lâu dài, nếu không thể cải tạo môi trường xung quanh nên chọn phương án chuyển đến nơi khác. Trong thời gian chờ chính quyền cải tạo môi trường hoặc không có điều kiện dịch chuyển, gia chủ có thể giảm tác độc của những sát khí này bằng cách:

  + Sử dụng Bạch ngọc đại minh chú để tăng cường năng lượng dương và xung nhịp từ đá thạch anh trắng.

  + Đặt Bảo bình thủy trên sàn nhà vệ sinh để hỗ trợ thu hút tạp khí, uế khí.

   

  Một ngôi nhà bị phạm “cô âm sát”

  8. Hỏa hình sát

  Nếu ngôi nhà đang ở bị góc tường của tòa nhà xung quanh hay các cấu trúc nhọn chĩa vào thì sẽ bị phạm thế hỏa hình sát. Những căn phòng có các góc nhọn từ kết cấu dầm, cột, đồ trang trí sắc nhọn… cũng sinh ra sát khí này. Ngôi nhà có hỏa hình sát tác động sẽ khiến người trong nhà có sức khỏe kém, dễ hao tổn tiền tài, có thể xảy ra các tai nạn liên quan đến lửa, điện…

  Cách hóa giải:

  Để giảm thiểu tác động của hỏa hình sát nên dùng những vật phẩm phong thủy có khả năng phản sát, hóa sát như gương bát quái gỗ đào cầu lồi kết hợp với Tỳ hưu lam ngọc.

  9. Cô dương sát

  Cô dương sát là một loại sát khí phát sinh từ trạm xăng, dầu, trạm biến thế, gần nơi nấu gang thép, cửa hàng mua bán gas hay các địa điểm tâm linh như chùa chiền, miếu phủ... Nếu ngôi nhà thấp nằm cạnh một công trình cao tầng cũng bị phạm thế sát này.

  Nhà ở phạm thế cô dương sát sẽ bị mất cân bằng âm dương, không còn vượng khí, không tốt cho sức khỏe tinh thần của những người sống trong nhà, lâu dài có thể bị bệnh về thần kinh, đau đầu, khó ngủ... Sát khí này cũng khiến mọi người dễ bực bội, nóng nảy, khó kiềm chế bản thân dẫn đến cãi vã, thị phi.

  Cách hóa giải:

  + Treo gương bát quái gỗ đào cầu lồi ở ngoài cửa chính để giữ vượng khí, giảm bớt âm khí (nếu nhà gần địa điểm tâm linh).

  + Treo hồ lô hòa hợp cũng giúp giảm bớt năng lượng tiêu cực.

   

  Nhà gần trạm xăng dầu phạm thế cô dương sát

   

  10. Phản quang sát

  Ánh nắng phản chiếu mặt nước ao, hồ, bể bơi, mặt tường kính của các tòa nhà... ngược vào bên trong những ngôi nhà nằm ở vị trí gần tạo ra phản quang sát. 

  Phản quang sát không chỉ gây ức chế về mặt thị giác, theo giải thích trên cơ sở khoa học, tần số từ trường sóng quang và tần số từ trường bình thường của cơ thể con người có sự chênh lệch lớn. Khi có sóng quang mạnh mẽ kích thích vào mắt, nó sẽ phá hoại từ trường bình thường của cơ thể con người.

  Những ngôi nhà phạm phản quang sát đều không tốt cho người sinh sống bên trong, gây tình trạng khó tập trung, không tốt cho thị giác, thậm chí ảnh hưởng tới não bộ. Nếu phản quang sát chiếu trên diện rộng, trong thời gian dài sẽ tạo cảm giác khó chịu, tinh thần nôn nóng, dễ căng thẳng. Trong đó, đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất là phụ nữ và trẻ nhỏ.

  Cách hóa giải:

  + Nếu nhà gần sông, suối, ao, hồ… tạo thế phản quang, nên trồng cây tạo thành bức rèm che chắn.

  + Nếu nhà gần công trình có cửa kính lớn gây phản quang có thể dùng gương bát quái gỗ đào cầu lồi hóa giải sát khí này.

   

  Nhà phạm phản quang sát. Ánh nắng phản chiếu từ kính hắt vào nhà gây chói
  mắt, nóng nực và khó chịu cho các hộ dân ở Đà Nẵng.

   

  11. Phản cung sát

  Nếu ngôi nhà nằm ở vị trí bị một con đường hoặc dòng nước hình cánh cung hướng vào là bị phạm vào thế phản cung sát. 

  Trong đó, nếu là con đường hình cánh cung hướng vào nhà thì gọi là thế lộ phản cung. Thế sát này khá nhẹ, không ảnh hưởng quá nhiều. Riêng các tầng 1, 2, 3 phía trước bên phải có sắt tây thì sẽ bị tổn hại nặng hơn.

  Nếu hình cánh cung là một dòng nước thì gọi là thế thủy phản cung, thế sát này mạnh hơn so với lộ phản cung. Thế sát này càng hung hiểm khi đối diện thẳng trước cửa lối ra vào của ngôi nhà. Dòng nước càng lớn thì tác động càng mạnh, có thể ảnh hưởng đến cả một khu vực.

  Những ngôi nhà bị phạm thế phản cung sát, gia chủ thường gặp hạn vào các năm có Thái Tuế, Ngũ Hoàng Đại Sát... gia chủ bị hao tổn nặng nề về tài sản, tiền bạc... Thế phản cung sát cũng khiến các thành viên trong gia đình có tài vận kém, làm ăn dễ thất bại, bất hòa, làng xóm có nhiều người phải tha hương cầu thực...

  Cách hóa giải:

  Thế phản cung sát, đặc biệt là thủy phản cung rất khó hóa giải. Thực tế, tại những khu vực này cũng ít hình thành làng xã do vị thế hung hiểm, khó định cư lâu dài. Với những ngôi nhà nằm ở thế sát nhẹ, như lộ phản cung hoặc dòng nước nhỏ thì có thể hóa giải bằng cách:

  + Thiết kế khu vực huyền quan ở khu vực đệm giữa cửa và phòng khách.

  + Xây hòn non bộ, trồng nhiều cây xanh ở khoảng không gian trống phía trước nhà.

  + Ngoài cửa treo Gương bát quái gỗ đào cầu lồi để giảm tác hại của sát khí.

  + Với những khu đất, nhà lớn có thể bố trí cặp Lân sư ngoài cổng để trấn trạch và đẩy lùi sát khí.

   

  Minh họa ngôi nhà (phía ngoài vòng cung) bị phạm phản cung sát thế lộ phản cung

   

  12. Cột điện trước cửa nhà

  Cột điện, đặc biệt là điện cao thế mang từ trường rất lớn, tạo ra sát khí mạnh. Xung quanh dây điện cao thế có dòng từ trường bao quanh, nếu đứng gần sẽ trở thành vật dẫn. Khi dòng điện cao hơn dòng điện trong người sẽ gây nên hiện tượng phóng và nhiễm điện. Vì thế các đường dây cao thế 500KV thường được làm cách xa khu dân cư, tránh nguy hiểm cho con người…

  Tuy nhiên, ngay cả những cột điện trước cửa nhà dù không nguy hiểm như điện cao thế nhưng theo phong thủy cũng mang hỏa khí lớn. Cột điện trước nhà khiến người trong gia đình có tính khí nóng nảy, hay bị mệt mỏi, có thể bị đau đầu. 

  Thế sát này ảnh hưởng mạnh nhất đến người già, có thể ảnh hưởng đến trí não và tim mạch, giấc ngủ không sâu và thường hay bị mệt mỏi.

  Cách hóa giải:

  - Nếu cột điện nằm ở một trong hai bên nhà có thể hóa giải bằng Bạch ngọc đại minh chú dán trên cửa chính, vì loại pháp khí này làm từ thạch anh trắng tự nhiên, có thể làm thay đổi tính chất của từ trường.

  Ngoài ra, có thể đặt kim tự tháp bằng thạch anh ở góc nhà, tại vị trí gần cột điện phía bên ngoài.

  - Nếu cột điện nằm ở bên kia đường và đối diện ngôi nhà, có thể dùng Gương bát quái gỗ đào cầu lồi giúp giảm tác động của sát khí.

  - Nếu cột điện đối diện quá gần và chính giữa cửa nên nghĩ đến phương án di chuyển chỗ ở. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra trong thực tế.

   

  Theo Hải Âu

  Nguồn: diendanphongthuy.com.vn

   

  Chia sẽ (FB, Zalo)

  Tin tức nhiều người xem

  Tin tức liên quan

  Nội dung
   Phản hồi - Góp ý