12 loại sát khí trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải (P1)

Ban nội dung
Được đăng bởi LandInfo
Nội dung

  Sát khí là khái niệm cơ bản trong phong thủy dùng để chỉ các năng lượng xấu, các yếu tố có hại phát sinh từ môi trường sống. Về mặt trực quan, tất cả những thứ gây cảm giác khó chịu cho con người đều có thể là sát khí.

   

  1. Chu tước khai khẩu sát

  “Chu tước” là chỉ vị trí phía trước cửa nhà, “chu tước khai khẩu sát” là loại sát khí sinh ra từ cửa thang máy, cửa ga ra ô tô ở trạng thái đóng – mở liên tục, như miệng thú dữ đang cắn con mồi. Thế sát này thường xảy ra ở các khu chung cư, những căn hộ có cửa chính đối diện thang máy, hoặc ở những ngôi nhà phố có cửa đối diện gara ô tô của nhà bên kia đường.

  Khi bị tác động bởi sát khí của “chu tước khai khẩu”, những người trong nhà thường có cảm giác bất an, lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe, vận may trong công việc, sự nghiệp. Vào những năm có Thái Tuế Tinh Quân, Tam Sát, Ngũ Hoàng thì trong gia đình dễ xảy ra khẩu thiệt thị phi, gia đạo bất hòa.

  Cách hóa giải:

  + Nên treo khung tranh có chữ Ngũ Phúc Lâm Môn ngoài cửa để hóa giải xung khí.

  + Đối với căn hộ chung cư nên thiết kế huyền quan (phần không gian đệm từ cửa chính vào phòng khách) để lọc khí và trấn trạch. Tại khu vực huyền quan có thể đặt gương tròn, cặp Tỳ Hưu Lam Ngọc giúp trấn sát, đẩy lùi sát khí.

   

  Căn hộ đối diện với thang máy bị ảnh hưởng sát khí của “chu tước khai khẩu”.

   

  2. Miếu môn sát

  Đình, chùa, miếu… hay những kiến trúc tâm linh nói chung đều có đặc thù là nhiều góc nhọn, sẽ sinh ra sát khí cho những ngôi nhà ở phía đối diện, còn gọi là “hỏa hình sát”. Ngoài ra, những nơi tâm linh này thường có các lư hóa vàng lớn dễ tạo ra xung sát và cũng là nơi tập trung các oán khí, âm khí… Tất cả những sát khí này gọi chung là “miếu môn sát”. Những người sống trong ngôi nhà gần đình chùa… ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng, có cảm giác bất an, tâm lý không tốt, mất ngủ, hay bị bóng đè, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đặc biệt không tụ được tài.

  Thời xưa, miếu hay đình làng thường được đặt ở khu đất rộng, cách xa khu dân cư, có tường bao che chắn rất trang nghiêm, quy củ và chỉ mở cửa vào dịp lễ để dân đến dâng cúng, vãn cảnh.

  Thời hiện đại, tại các đô thị vẫn còn nhiều phường, xã có các kiến trúc miếu nhưng lại không tách riêng biệt. Do đất đai khan hiếm, nhiều gia đình đã xây dựng nhà cửa ở gần sát, đối diện với miếu để tiện cho việc buôn bán, kinh doanh. Những vị trí này gặp phải sát khí mà gia chủ không biết, hoặc cố tình bỏ qua vì không tin phong thủy. 

  Miếu thờ là nơi âm tà dễ quy tụ, âm khí tương đối nặng, do đó không nên xây nhà có cửa chính đối diện miếu.

  Cách hóa giải:

  Tại cửa chính nên treo Bạch ngọc đại minh chú để năng lượng phát ra từ thạch anh trắng giúp hóa giải sát khí, tránh tà ma.

  Nhà gần đình, chùa, miếu mạo có thể bị ảnh hưởng bởi “hỏa hình sát”

   

  3. Thiện xạ sát

  Những ngôi nhà nằm gần công trường xây dựng, có cửa đối xung trực diện với hệ thống cột pha, xà gỗ bằng sắt hình chữ H của công trình xây dựng có thể gặp loại sát khí có tên là “thiện xạ sát”. Khoảng cách giữa nhà ở và công trường càng gần thì tác động của sát khí này càng nhanh và mạnh. 

  Ngoài ra, các công trường xây dựng thường có nhiều loại máy móc, xe chở vật liệu ra vào, những chiếc cần trục hoạt động liên tục kết hợp nhiều tiếng động lớn cũng tăng thêm sát khí cho khu vực xung quanh, tác động không tốt đến cuộc sống sinh hoạt.

  Những thành viên sống trong ngôi nhà có “thiện xạ xung sát” có thể mắc bệnh đau đầu, mất ngủ, tinh thần bất ổn. Càng ở gần công trường, mức độ ảnh hưởng càng nặng.

  Cách hóa giải:

  “Thiện xạ sát” chỉ gây hại cho đến khi công trường ngừng hoạt động. Tuy nhiên, với những công trình lớn kéo dài, người dân sống xung quanh cũng chịu không ít tác động, thậm chí nguy cơ tai nạn. Vì vậy, khi nhà ở gần công trường xây dựng, gia chủ có thể hạn chế sát khí này bằng cách:

  + Dùng máy lọc không khí để giảm bớt bụi.

  + Đóng cửa khi nghỉ ngơi và gia cố cửa cách âm để giảm tiếng ồn.

  + Có thể treo Bạch ngọc đại minh chú hoặc Gương bát quái gỗ đào cầu lồi ngoài cửa để giảm bớt sát khí.

  Công trường xây dựng sinh ra nhiều loại sát khí cho nhà ở xung quanh

   

  4. Thanh sát

  Thanh sát là chỉ những tiếng động, âm thanh mang tới điều hung. Thanh sát chủ yếu xuất hiện trong cuộc sống hiện đại, tại những đô thị đông dân như: tiếng động cơ, còi xe, tiếng máy móc, công trường xây dựng... tất cả tạo nên những tạp âm quá giới hạn chịu đựng của thính giác, gọi chung là thanh sát.

  Những ngôi nhà nằm gần đường tàu, sân bay, cao tốc… thường bị ảnh hưởng bởi loại sát khí này. Người sống trong nhà liên tục phải nghe âm thanh từ nhiều phía, làm giảm khả năng tập trung, lâu dài dễ khiến tinh thần luôn lo lắng, bồn chồn, thậm chí làm tổn thương thính giác, gây ù tai, hoặc bệnh đau đầu, tinh thần hoảng loạn…

  Cách hóa giải:

  Tốt nhất nên tránh mua những ngôi nhà ở quá gần đường lớn, cao tốc, đường tàu… Những vị trí này có thể dùng để kinh doanh, không thích hợp làm nơi ở. Ngoài ra, có thể giảm bớt tác động của thanh sát bằng một số phương án:

  + Dùng cửa cách âm thật tốt để giảm tiếng ồn.

  + Đặt Lục Bình trong phòng khách để thu hút âm thanh.

  5. Vị sát

   

  Môi trường sống ô nhiễm cũng tạo ra sát khí cho nơi ở

   

  Vị sát là loại sát khí sinh ra từ những mùi hôi thối, sú uế… gây khó chịu cho con người như nước sông, rãnh cống ô nhiễm, nhà vệ sinh công cộng, khu xử lý rác thải, lò thiêu đốt, các nhà máy xả thải khí thải… Thực tế, vị sát không ảnh hưởng rõ rệt tới cuộc sống sinh hoạt, nhưng về lâu dài chắc chắn không có lợi cho sức khỏe, có thể sinh bệnh tật.

  Cách hóa giải:

  Vị sát là loại sát khí rất khó hóa giải vì không chỉ cảm nhận bằng mùi, loại sát khí này còn ngấm sâu vào lòng đất, gây ảnh hưởng cho cả bầu không khí xung quanh. Trong thời gian chờ đợi sự can thiệp của địa phương, tốt nhất các gia đình nên sử dụng thiết bị lọc không khí để giảm bớt vị sát. Nếu tình hình không có biến chuyển như nằm trong khu quy hoạch treo, nên nghĩ tới phương án chuyển chỗ ở.

  6. Liêm trinh sát

  Những ngôi nhà nằm chông chênh phía trước núi đá lởm chởm, xung quanh không có cỏ cây, không mang sinh khí, dân cư thưa thớt… sẽ gặp phải loại sát khí có tên “liêm trinh sát”. Những khu vực có liêm trinh sát thường khô cằn, thiếu sức sống, không thích hợp làm nhà ở vì sẽ khiến cuộc sống của gia chủ bấp bênh, cảm giác bất an, căng thẳng, có thể gặp tai nạn.

  Cách hóa giải:

  Dù xét ở phương diện nào, những ngôi nhà ở vùng núi đá khô cằn cũng đều có phong thủy không tốt. Gia chủ nên có kế hoạch dời đến nơi ở mới để tránh bất trắc, trường hợp chưa thể di chuyển, có thể treo một bức tranh sơn thủy lớn trong phòng khách kết hợp sử dụng Hồ lô hòa hợp gỗ đào. Cách bố trí này vừa giảm sát khí, vừa tạo cảm giác yên tâm cho người trong nhà.

   

  Theo Hải Âu (TH)

  Nguồn : diendanphongthuy.com.vn

   

   

   

   

   

  Chia sẽ (FB, Zalo)

  Tin tức nhiều người xem

  Tin tức liên quan

  Nội dung
   Phản hồi - Góp ý