CHỌN NGƯỜI XÔNG PHÒNG LÀM VIỆC ĐẦU NĂM CẦN LƯU Ý GÌ ĐỂ MAY MẮN CẢ NĂM?

Ban nội dung
Được đăng bởi LandInfo
Nội dung

  Xông đất văn phòng đầu năm nếu mọi việc xảy ra suôn sẻ, may mắn, thì cả năm cũng được tốt lành và thuận lợi. Do vậy mà việc chọn người xông đất văn phòng đầu năm có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Vậy, các chủ doanh nghiệp cần lưu ý những gì khi chọn người xông phòng làm việc đầu năm để mọi sự may mắn, thuận lợi?

  Đối với người Việt ta thì xông đất, mở hàng đầu năm là phong tục lâu đời của dân tộc, với quan niệm rằng những ngày đầu năm nếu mọi việc suôn sẻ, hanh thông thì cả năm theo đó cũng được may mắn, tốt lành, thuận lợi. 

  Theo kinh nghiệm dân gian ta, khi chọn người xông đất nên chọn người có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với Gia chủ. Đồng thời Thiên can, Địa chi, Ngũ hành của năm 2019 cũng cần tương sinh với người xông đất, xông phòng làm việc.
   
  vp-phong-thuy
  Xông đất văn phòng đầu năm nếu mọi việc xảy ra suôn sẻ, may mắn, thì cả năm cũng được tốt lành và thuận lợi

  Người xông phòng làm việc là người có tính cách cởi mở, khoan dung và vui vẻ. Những ai hợp tuổi, hợp mệnh với doanh nghiệp hay chủ doanh nghiệp nhưng khó tính, đa đoan mà xông đất thì chưa chắc doanh nghiệp, phòng làm việc sẽ gặp nhiều điều tốt lành trong năm mới. Tuyệt đối tránh thuê người đến xông phòng làm việc chỉ để hợp tuổi khi không biết tính cách, năng lực... của họ. Bản thân chủ doanh nghiệp hoặc thành viên ban lãnh đạo cũng có thể xông đất, xông phòng làm việc tuy nhiên nếu vào năm xấu thì nên tìm người xông phòng làm việc sẽ tốt cho doanh nghiệp.

   
  Có nhiều cách tính tuổi xông đất, xông phòng làm việc nhưng thông thường người ta hay tìm người tam hợp hay lục hợp với mình hoặc tìm người cùng niên mệnh. Bên cạnh đó, xem tuổi xông đất, xông phòng làm việc đầu năm giúp bạn an tâm hơn về mặt tinh thần tạo cảm giác vui tươi, đầy sức sống để mang lại hiệu quả cao trong quá trình làm việc và đặc biệt là trong suốt cả một năm làm việc và vận hành của cả một tập thể. 

  Chọn người xông phòng làm việc hợp tuổi 

  Chọn người xông phòng làm việc đầu năm các doanh nghiệp, cơ quan cần lưu ý chọn người hợp với tuổi của chủ doanh nghiệp hoặc người đứng đầu tổ chức, cơ quan. Bởi theo ngũ hành, thiên can, địa chi người hợp tuổi sẽ tương sinh với gia chủ tốt cho doanh nghiệp.  Người hợp tuổi xông phòng làm việc đầu năm sẽ  mang đến nhiều thịnh vượng, tài lộc cho cả một doanh nghiệp.

  Tránh chọn người xông phòng làm việc có tuổi phạm vào tứ hành xung với chủ doanh nghiệp. Theo ngũ hành phong thủy sẽ dẫn đến gặp phải những điều không may, khó khăn và không thuận lợi trong cả một năm phát triển, hoạt động kinh tế.

  Người có vía tốt

  Theo quan niệm của người Việt Nam từ xa xưa  cho rằng chọn người xông đất không những hợp tuổi mà còn là người có vía tốt. Bởi theo quan niệm người nào vui vẻ, tốt tính, xởi lởi, thật thà… là người có duyên có vía tốt đem lại may mắn, thịnh vượng trong năm mới cho công ty. 

  Người xông đất nên có chút quà Tết

  Người xông phòng làm việc đầu năm ngoài những lời cầu chúc tốt đẹp dành cho doanh nghiệp còn phải ăn mặc thật đẹp và mang theo một chút quà tết sẽ rất viên mãn, thuận lợi, đủ đầy cho doanh nghiệp. Quà ở đây không nhất thiết là quý giá, nhiều hay ít, mà chỉ có tính cách tượng trưng và phụ thuộc vào mức độ quen biết. Nó có thể là một chai rượu Tết, một gói trà ngon, một chiếc bánh chưng hay một phong bánh ngọt…
   
  Chủ doanh nghiệp bày tỏ lòng hiếu khách, vui vẻ đáp lễ, có thể chúc lại vị khách và thết đãi một vài món ăn hay thức uống. Chuyện ăn uống này cũng chỉ mang tính tượng trưng như vài miếng bánh, miếng mứt, cụng ly rượu chúc mừng khởi đầu năm mới hay chén trà. 

  Lời chúc đầu năm đúng "chuẩn"

  Người xông phòng làm việc chúc Tết thường lưu lại trò chuyện chúc Tết, tùy từng lĩnh vực kinh doanh và điều kiện của doanh nghiệp mà có những lời chúc riêng. 
  Một số điều nên chú ý phải kiêng với người xông phòng làm việc
  • Thường thì vào dịp đầu năm mới sẽ kiêng kị những điều xui xẻo, không may. Vì vậy, chọn người đến xông phòng làm việc đầu năm 2019 cần lưu ý tránh người đang trong thời gian chịu tang hay có chuyện kiện cáo, tranh chấp… Tránh đem lại điều xấu, rủi ro cho cả một tập thể. 
  • Bên cạnh đó thì phụ nữ đang mang thai cũng kiêng không mời đến xông phòng làm việc dù tuổi có hợp vì từ lâu tục ngữ đã có câu “sinh dữ, tử lành” để nói lên được ý nghĩa của việc kiêng đó.
  • Vì phụ nữ mang âm khí, nên dành cho nam nhi đi xông phòng làm việc đầu năm, vì nam nhi mang dương khí sẽ giúp cho doanh nghiệp năm mới may mắn, làm ăn phát tài, tiền bạc vô kể.
  •  Nếu cả hai vị khách là nam và nữ đều đi xông phòng làm việc thì người nam bước vào trước, người nữ bước vào sau.
  • Người đến xông đất không được xung khắc với tuổi gia chủ. Hơn nữa, không nên mặc quần áo trắng đen, hoặc người có đạo đức không tốt vướng mắc vào tiền án tiền sự, kiện cáo hoặc tranh chấp rủi ro.
  • Phụ nữ đến tháng hoặc góa chồng không nên đi xông nhà.
  • Tuyệt đối không thuê người xông đất.

  Các ngày, giờ đẹp để mở hàng hay khai trương đầu năm Kỷ Hợi 2019

  • Thứ Sáu ngày 8/2, tức là vào ngày mùng 4 Tết Nguyên Đán. Có các giờ tốt: Tý (23h – 1h), Sửu (1h – 3h), Mão (5h – 7h), Ngọ (11h – 13h), Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h).
  • Thứ Bảy ngày 9/2, tức là vào ngày mùng 5 Tết Nguyên Đán. Có các giờ tốt như: Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Tỵ (9h – 11h), Thân (15h – 17h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).
  • Thứ Tư ngày 13/2, tức là vào ngày mùng 9 Tết Nguyên Đán. Bao gồm các giờ tốt như: Sửu (1h – 3h), Thìn (7h – 9h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).

  Xem tuổi xông đất hay xông phòng làm việc của 12 con giáp đối với chủ doanh nghiệp

  Tuổi Tý

  Theo các chuyên gia phong thủy, chủ nhà tuổi Tý (Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984) nên chọn người tuổi Thân, Sửu, Thìn xông phòng làm việc là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.

  Tuổi Sửu

  Chủ nhà tuổi Sửu (Tân Sửu 1961, Quý Sửu 1973, Ất Sửu 1985) nên chọn người tuổi Tỵ, Dậu, Tý xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.

  Tuổi Dần

  Chủ nhà tuổi Dần (Canh Dần 1950, Nhâm Dần 1962, Giáp Dần 1974, Bính Dần 1986) nên chọn người tuổi Ngọ, Hợi, Tuất xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.

  Tuổi Mão

  Chủ nhà tuổi Mão (Tân Mão 1951, Quý Mão 1963, Ất Mão 1975, Đinh Mão 1987) nên chọn người tuổi Hợi, Tuất, Mùi xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.

  Tuổi Thìn

  Chủ nhà tuổi Thìn (Nhâm Thìn 1952, Giáp Thìn 1964, Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988) nên chọn người tuổi Thân, Tý, Dậu xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.

  Tuổi Tỵ

  Chủ nhà tuổi Tỵ (Quý Tỵ, 1953, Ất Tỵ 1965, Định Tỵ 1977, Kỷ Tỵ 1989) nên chọn người tuổi Thân, Dậu, Sửu xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.

  Tuổi Ngọ

  Chủ nhà tuổi Ngọ (Giáp Ngọ 1954, Bính Ngọ 1966, Mậu Ngọ 1978, Canh Ngọ 1990) nên chọn người tuổi Dần, Mùi, Tuất xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.

  Tuổi Mùi

  Chủ nhà tuổi Mùi (Ất Mùi 1955, Đinh Mùi 1967, Kỷ Mùi 1979, Tân Mùi 1991) nên chọn người tuổi Hợi, Mão, Ngọ xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.

  Tuổi Thân

  Chủ nhà tuổi Thân (Bính Thân 1956, Mậu Thân 1968, Canh Thân 1980, Nhâm Thân 1992) nên chọn người tuổi Tỵ, Tý, Thìn xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.

  Tuổi Dậu

  Chủ nhà tuổi Dậu (Đinh Dậu 1957, Kỷ Dậu 1969, Tân Dậu 1981, Quý Dậu 1993) nên chọn người tuổi Tỵ, Thìn, Sửu xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.

  Tuổi Tuất

  Chủ nhà tuổi Tuất (Mậu Tuất 1958, Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất 1982) nên chọn người tuổi Dần, Ngọ, Mão xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.

  Tuổi Hợi

  Chủ nhà tuổi Hợi (Kỳ Hợi 1959, Tân Hợi 1971, Quý Hợi 1983) nên chọn người tuổi Dần, Mão, Mùi xông nhà là tốt nhất, đồng thời thiên can, địa chi và ngũ hành của người xông nhà tương sinh với Tết.

  Hy vọng, với những lưu ý khi chọn người xông văn phòng đầu năm đã phần nào giúp các doanh nghiệp lựa chọn được người xông phòng làm việc hợp phong thủy tránh những điều xấu với muốn mọi điều may mắn, tốt đẹp sẽ đến với doanh nghiệp, tổ chức cơ quan trong năm mới. 

  Theo Thietkenoithat3s
  Chia sẽ (FB, Zalo)

  Tin tức nhiều người xem

  Tin tức liên quan

  Nội dung
   Phản hồi - Góp ý