Cây phong thuỷ để 12 con giáp công việc hanh thông, kinh doanh phát đạt

Ban nội dung
Được đăng bởi LandInfo
Nội dung

  Việc lựa chọn cây phong thủy để chưng bày trên bàn hoặc trong không gian phòng làm việc vừa giúp thanh lọc không khí, hút bụi vừa mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

  cay-phong-thuy
   Cây phong thuỷ để 12 con giáp công việc hanh thông, kinh doanh phát đạt

  Vì vậy, theo các chuyên gia phong thuỷ, dưới đây là các loại cây để thu hút tài lộc, đem lại may mắn trong việc và kinh doanh tuỳ theo từng con giáp.

  1/ Tuổi Tý – Cây Kim Tiền

  Theo ngũ hành phong thủy thì những người cầm tinh con chuột rất hợp với cây Kim Tiền hay còn gọi là cây Kim Phát tài. Kim Tiền là loài cây đại diện cho sự giàu sang, vinh hoa, phú quý nhất định sẽ đem đến may mắn cho chủ nhân.

  2/ Tuổi Sửu – Cây Hồng Môn

  Là loài cây thường hay thấy ở bàn lễ tân, quầy bar của các nhà hàng hay quán cà phê, Hồng Môn phù hợp với người tuổi Sửu, đặc biệt người tuổi Sửu mang mệnh Hỏa và Thổ. Thuật phong thủy cho biết, Hồng Môn đem đến lộc bán hàng ‘’buôn may bán đắt’’ cho những người làm kinh doanh hay chủ nhà hàng.

  3/ Tuổi Dần – Cây Ngũ Gia Bì

  Người tuổi Dần thường có tính cách mạnh mẽ, can trường, sẵn sàng đối diện với khó khăn thử thách. Một khi họ đã muốn thực hiện điều gì thì sẽ cố gắng làm đến cùng, không bỏ cuộc. Cây phong thủy hợp với người tuổi Dần là loài Cây Ngũ Gia Bì hay còn có tên gọi khác là cây sâm non, sâm nam. Loài cây phong thủy mang tính cách vững vàng có tác dụng giúp gia chủ phát triển vững chắc, ổn định tài vận, giữ được tiền tài.

  4/ Tuổi Mão – Cây Phát Lộc

  Cây Phát Lộc hay còn gọi là cây phất dụ có thân cây thẳng, màu xanh nhạt, chia thành nhiều khúc như đốt tre, lá mọc ra từ các mắt trên thân cây. Người tuổi Mão làm kinh doanh, buôn bán thường truyền tai nhau rằng nên đặt cây phong thủy Phát Lộc gần két sắt để thu hút sự thịnh vượng.

  5/ Tuổi Thìn – Cây Vạn Niên Thanh

  Nổi tiếng với đặc tính sống lâu năm mà lá vẫn tươi xanh mơn mởn, Vạn Niên Thanh là biểu tượng của sự sung túc trường tồn, cát tường vĩnh viễn. Những người cầm tinh con Rồng có tham gia làm ăn kinh doanh, nếu chọn cây phong thủy Vạn Niên Thanh, thì càng được trợ mệnh, cát khí thăng tiến.

  6/ Tuổi Tỵ – Cây Lưỡi Hoa

  Người cầm tinh con rắn là người khôn ngoan, thông thái nhưng vô cùng bí ẩn. Trong công việc làm ăn, để giúp người tuổi Tỵ phát huy vượng khí, khơi thông tài lộc, họ nên trồng cây phong thủy theo tuổi là một chậu Lưỡi Hổ. Vị trí đặt cây Lưỡi Hổ nên ở cửa sổ hoặc gần cửa ra vào. Điều này giúp tài vận tăng tiến đồng thời xua đuổi vận đen.

  7/ Tuổi Ngọ – Cây Trầu Bà Đế Vương

  Người tuổi Ngọ có xu hướng kiếm tiền bạc khá tốt nhưng không biết giữ của, khiến tiền bạc ra đi lúc nào không hay. Cây Trầu Bà Đế Vương sẽ giúp người tuổi Ngọ ngưng tụ tài lộc, chống hao tài của, giữ tiền và tiết kiệm tiền tốt. Loại cây này thường được nhiều người lựa chọn để tặng nhau mỗi dịp khai trương cửa hàng mới.

  8/ Tuổi Mùi – Cây hoa Lan Quân Tử

  Lan Quân Tử là loài hoa sang trọng, vương giả đem đến sự danh giá và phú quý. Loài hoa này hợp với người tuổi Mùi, để tăng vận khí, được quý nhân trợ giúp trên con đường phát tài. Vị trí tốt nhất để đặt một chậu Lan Quân Tử là góc bên phải của bức tường đối diện ghế sô-pha.

  9/ Tuổi Thân – Cây Tùng Bồng Lai

  Sang trọng, quý phái từ cái tên đến hình dáng, Tùng Bồng Lai được ưa chuộng trang trí ở các nhà hàng phương Tây. Tuy nhiên loài cây này còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt đối với người tuổi Thân. Người cầm tinh con Khỉ nếu bài trí Tùng Bồng Lai ở nơi kinh doanh, cửa tiệm giúp giữ tiền, giữ của, tụ tài.

  10/ Tuổi Dậu – Cây Sen Đá

  Cây Sen Đá có lá cây nhỏ mọng nước, xếp thành hoa như hoa sen rất đẹp. Theo phong thủy, cây Sen Đá tượng trưng cho sự bình an, mang lại may mắn và phú quý, tài vận vào nhà. Trong công việc, cây sen đá hỗ trợ sự nghiệp thăng tiến. Vì vậy, người tuổi Dậu nên đặt một chậu Sen Đá trong phòng khách, bàn làm việc để ngăn hao tài tốn của.

  11/ Tuổi Tuất – Cây Kim Ngân

  Theo phong thủy, cây Kim Ngân mang ý nghĩa cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính, đồng thời giữ tài sản chặt chẽ. Kim Ngân là loài cây phong thủy hợp mệnh phổ biến vì biểu trưng cho sự quyền quý, lộc tài. Tuy nhiên hợp nhất phải nói đối với người tuổi Tuất. Kim Ngân hút lộc đắc tài, giúp cho các mối quan hệ công việc của người tuổi Tuất được thuận lợi, suôn sẻ.

  12/ Tuổi Hợi – Cây Nhất Mạt Hương

  Cây Nhất Mạt Hương hay còn gọi là cây sen đá lá thơm, vừa nhỏ xinh, dễ trồng, có hương thơm dịu nhẹ nên đuổi được muỗi. Trong phong thủy, cây Nhất Mạt Hương mang đến tài lộc, may mắn, tiền tài danh vọng cho gia chủ, đặc biệt phù hợp với người tuổi Hợi.

  Theo phong thuỷ, vị trí tốt nhất để đặt các chậu cây nói trên là khu vực bát quái được nuôi dưỡng bởi yếu tố Mộc. Do đó phía Đông, Đông Nam và Nam là những khu vực lý tưởng để đặt cây phong thủy. Nên tránh đặt cây ở phía Bắc. Các phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc cũng tương tự.

  Để tăng thêm sự hài hòa cho căn phòng có thể lựa chọn bày xen kẽ thêm những chậu hoa nhỏ hoặc nếu có cửa sổ hay ban công thì gia chủ nên ưu tiên những loại cây thân to, vững chắc.

  Nhật Anh (tổng hợp)

   

  Chia sẽ (FB, Zalo)

  Tin tức nhiều người xem

  Tin tức liên quan

  Nội dung
   Phản hồi - Góp ý