Một số lưu ý về phong thủy của phòng khách

Ban nội dung
Được đăng bởi LandInfo
Nội dung

  (LG) - Phòng khách được xem là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà. Phong thủy phòng khách có tác động không nhỏ đến vận thế của mỗi thành viên trong gia đình.

   

   

  Phòng khách là không gian chính nơi tất cả mọi người sinh hoạt chung trong gia đình, cũng là nơi tiếp đãi khách và sum họp giữa các thành viên. Nếu lấy lý do phòng khách quá rộng mà bạn ngăn cách nơi này để làm phòng ngủ hay phòng sách thì thật sai lầm. Không chỉ vậy việc phòng khách bị chia rẽ dù là nhằm phục vụ mục đích gì của gia chủ thì điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường sống của cả gia đình. Bạn sẽ cảm thấy cô độc trong tư tưởng đặc biệt là người sống độc thân sẽ khó tránh việc rơi vào cảnh “tri âm tri kỷ khó tìm”.

  Ghế sô pha cũng là lựa chọn hàng đầu trong việc lựa chọn ghế ngồi trong phòng khách. Để phong thủy của phòng khách trở nên hoàn chỉnh hơn bạn nên chỉ sử dụng trọn bộ 1 bộ ghế sô pha hoàn chỉnh duy nhất và ngụ ý rằng cả nhà trên dưới một lòng, luôn gắn bó và hòa hợp với nhau.

  Thiết kế phòng khách theo hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ tốt trong phong thủy

  Trong phòng khách, đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường thường được xem là vị trí tài lộc. Vì vậy nếu tài vị có xu hướng bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khác sẽ rất dễ hao tài lộc cho chủ nhân. Bạn có thể đặt chậu cây xanh, tủ trưng bày để hóa giải nếu phạm phải lỗi này. Một mặt có thể khiến “tài khí” không bị trôi tuột mất, mặt khác còn có thể tăng cường vượng khí giúp hấp thu tài lộc tốt hơn, bày trí cây xanh trong phòng khách cũng khiến không gian trở nên mát mẻ hơn.

  Nếu bên trong phòng khách vị trí đặt của sofa nằm ngay bên dưới xà ngang trên trần nhà sẽ gây ức chế tâm lý cực lớn cho các thành viên. Một chi tiết nhỏ nhưng cũng có không ít người mắc phải nếu có cách sắp xếp theo cảm tính.

  Sử dụng màu sắc tươi sáng trong thiết kế không gian phòng khách

  Phòng khách tốt nhất là nên thiết kế không gian hình vuông hoặc hình chữ nhật, đồng thời khu vực ghế ngồi không được đối trực diện với góc phòng. Nếu vì lý do nào đó mà phòng khách của bạn có các góc nhọn kỳ dị giống như mũi tên bắn ra thì có thể đặt cây xanh hóa giải sát khí.

  Nơi có ánh sáng đầy đủ luôn đem lại sinh khí và cả vượng khí cho cả căn nhà. Dù có trang trí cây xanh trong phòng khách, bạn cũng nên có bố cục hợp lý, tránh làm cản trở ánh nắng mặt trời chiếu vào. Ngoài ra, màu sơn ở phòng khách cũng nên chọn màu sắc tươi sáng để tăng thêm vận may cho chủ nhân, tạo không gian thoải mái mỗi khi bạn quay trở về nhà khi đi ra ngoài. Không gian phòng khách quá tối sẽ dễ khiến các trường khí xấu xâm nhập, gây bất lợi cho vận thế và cả sức khỏe gia đình.

  Ngọc Bảo

   

   

  Chia sẽ (FB, Zalo)

  Tin tức nhiều người xem

  Tin tức liên quan

  Nội dung
   Phản hồi - Góp ý