Làm nhà năm 2021: Thời gian động thổ và lưu ý cho nhà hướng Đông Bắc

Ban nội dung
Được đăng bởi LandInfo
Nội dung

  2021 hướng nhà Đông Bắc đón nhiều vận khí tốt, đặc biệt về mối quan hệ tình cảm, hôn nhân. Tuy nhiên đây là hướng phạm Thái Tuế nên cần tránh động thổ, đào bới, sửa chữa tại khu vực này.

  Hướng Đông Bắc gồm 3 sơn Sửu, Cấn, Dần, trải dài từ độ số 22,5 độ đến 67,5 độ. Trong đó chính Đông Bắc tại 22,5 độ; sơn Sửu từ 22,5 độ đến 37,5 độ; sơn Cấn từ 37,5 độ đến 52,5 độ; sơn Dần từ 52,5 độ đến 67,5 độ (mỗi sơn 15 độ, mỗi hướng 45 độ).

  Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên cho biết, năm 2021 Tân Sửu, nhà hướng Đông Bắc có sao Cửu Tử đáo vào trước cửa, ngũ hành thuộc Hỏa vào Đông Bắc thuộc Thổ, Hỏa Thổ tương sinh, thiên khí đón vận, rất cát. Năm 2021 đang là cuối vận 8, vận 9 chớm khí vào, Cửu Tử đáo vào sẽ là một năm rất tốt lành. Bên cạnh đó hướng Đông Bắc còn đón Thái Tuế trong năm nay. Nếu biết cách nghênh đón thì đây là sao rất tốt do hành Hỏa đáo vào Thổ cung, ngược lại không biết cách có thể gặp hung họa. Gặp Tuế Quân thường cát nhiều hơn hung nếu biết biết giữ nghi tĩnh, sạch sẽ, gọn gàng tại nơi đón Thái Tuế.

  Hai hung tinh khác đáo đến Đông Bắc trong năm nay là Lực Sĩ, Kiếp Sát, nhưng nhờ có sao Thiếu Dương đáo vào cửa giúp bổ trợ khí cho phương này. Do đó trong năm 2021, phương Đông Bắc đón được Tuế Quân trợ khí giúp tăng thêm cát tinh tài lộc. Đặc biệt những ai muốn tiến tới hôn nhân, nâng cấp mối quan hệ tình cảm, trong gia đình muốn tình cảm tốt đẹp hơn... sẽ gặp thuận lợi nếu ở nhà hướng Đông Bắc, gọi là "hỉ khí lâm môn".

  Làm nhà năm 2021 hướng Đông Bắc sẽ gặp hỉ khí. Ảnh minh họa

   

  Tuy nhiên, Chuyên gia Phong thủy Tam Nguyên cũng lưu ý, dù Đông Bắc là phương cát khí trong năm 2021 nhưng do có Kiếp Sát nên ở vị trí của phương Dần (từ 52,5 độ đến 67,5 độ) không nên đào bới, sửa chữa. Việc tu tạo nơi ở cũng tránh làm ở phương này vì phạm Mộ Kỷ. Vị trí tọa Khôn hướng Cấn và tọa Mùi hướng Sửu cũng cần lưu ý.

  Với những người đang ở nhà hướng Đông Bắc thì đây lại là hướng tốt lành trong năm 2021. Việc đầu tư, đặc biệt là hỉ sự, đào hoa, hôn nhân... đều có lợi. Hãy giữ khu vực trước cửa nhà luôn sạch sẽ, trải một tấm thảm màu đỏ phía trước cửa, trồng cây ra hoa màu đỏ như tiểu hồng môn, trạng nguyên, treo kết màu đỏ... để kích hoạt vận khí, giúp tăng cường cát khí và vượng khí, đón tín khí của vận sẽ là năm rất tốt. 

  Gia chủ đang ở nhà hướng Đông Bắc cũng cần lưu ý, nếu để giày dép trước nhà cần gọn gàng ngăn nắp, tủ giày cũ hỏng nên sửa sang thay mới, dùng Thái Tuế phù màu đỏ dán phía trước cửa... hóa giải vận hạn Thái Tuế đáo vào cửa, nghênh đón phần khí tốt của Thái Tuế trong năm 2021.

  Do là phương Thái Tuế nên năm 2021 không nên đập phá, đào bới ở phương Đông Bắc. Nhìn chung 2021 chưa phải là năm vượng cho nhà hướng Đông Bắc khai sơn lập hướng. Nếu quyết định xây nhà trong năm nay, gia chủ nên chọn thời điểm tháng 2, tháng 5, tháng 8, tháng 10, 11 âm lịch, chọn ngày giờ phù hợp để động thổ và tránh động thổ tại vị trí phương Dần. Trước khi triển khai xây dựng, gia chủ cần xét thêm các yếu tố về cách cục đất có đẹp hay không, yếu tố ngoại khí có phạm sát hay không, tuổi của các thành viên trong gia đình như thế nào để có phương án bố trí công năng tối ưu, thời điểm vượng khí và tuổi động thổ phù hợp.

  Hải Âu

  Chia sẽ (FB, Zalo)

  Tin tức nhiều người xem

  Tin tức liên quan

  Nội dung
   Phản hồi - Góp ý