Dọn về nhà mới cần làm gì? Cẩm nang giúp hút tài lộc, tăng vượng khí

Ban nội dung
Được đăng bởi LandInfo
Nội dung

  “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là câu nói của ông bà ta quả không sai chút nào. Đặc biệt trong việc thay đổi chỗ ở và dọn về nhà mới cần phải xem ngày đẹp, giờ đẹp… để có thể xua đuổi chướng khí, hút tài lộc và tăng vượng khí cho căn nhà mới cho mình. Vậy dọn về nhà mới cần làm gì để hợp phong thủy? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

  Cần xem ngày đẹp khi chuyển về nhà mới

  Khi chuyển về nhà mới, điều đầu tiên mọi người cần phải quan tâm chính là xem ngày đẹp. Trên thực tế, tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người để quyết định có nên áp dụng nguyên tắc này hay không. Tuy nhiên, để đảm bảo quan niệm của ông bà ta luôn đúng trong việc xem ngày đẹp để chuyển nhà thì mọi người cũng nên áp dụng theo.

  Xem ngày đẹp hợp mệnh để chuyển nhà

  Vậy nên, trong việc xem ngày đẹp chuyển nhà thì mọi người cần phải tính toán theo mệnh và tuổi của người trụ cột trong gia đình. Đồng thời, chỉ nên tính ngày dựa trên một nguyên tắc nhất định để tính ngày – xấu, hoặc nhờ đến các chuyên gia phong thủy hỗ trợ.

  Cúng xin thần linh, gia tiên, thổ địa

  Có lẽ nghi thức thờ cúng gia tiên, thần linh, thổ địa là một trong những tín ngưỡng của người Việt Nam trong bất kỳ dịp lễ nào. Đặc biệt, đối với công việc dọn vào nhà mới thì được gọi là nghi thức nhập trạch.

  Nghi thức thờ cúng tổ tiên, thổ địa, thần linh là không thể thiếu khi chuyển nhà mới

  Trong ngày này, mọi người thường sẽ phải chuẩn bị cho mình một mâm lễ thịnh soạn để cúng gia tiên, thần linh hoặc thổ địa. Mục đích của việc làm lễ cúng này để thông báo về việc di chuyển về địa chỉ mới, cũng như cầu mong sinh sống tại chỗ ở mới sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

  Xông nhà để đuổi trướng khi và côn trùng

  Nếu bạn chưa biết dọn về nhà mới cần làm gìthì việc xông nhà thực sự rất cần thiết. Bởi vì, theo quan niệm của dân gian thì việc xông đất này sẽ giúp loại bỏ các vận khí xấu, mang đến không gian ấm áp cho ngôi nhà mới của gia chủ. Đồng thời, việc xông nhà còn có tác dụng giúp xua đuổi các loại công trùng như gián, muỗi, chuột,… gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

   

  Xông nhà để giúp xua đuổi trướng khí và đuổi côn trùng hiệu quả

  Để xông nhà, mọi người có thể đốt nhang thơm, bột trầm hương hoặc các hương liệu dạng rắn, rễ cây thảo dược,… Chú ý, khi đốt nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ để mọi vận khí xấu bay ra ngoài.

  Chú ý các vật dụng mang vào nhà đầu tiên

  Những vật dụng mà bạn nên mang vào nhà đầu tiên khi chuyển nhà mới chính là chiếu và bếp lửa. Bởi hai vật này tượng trưng cho thế giới vật chất và mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. Ngoài ra, đối với những đồ vật linh thiêng như bàn thờ, bài vị, tượng thần, di ảnh,.. phải đặc biệt do gia chủ mang vào và không được nhờ đến người khác.

  Trong ngày về nhà mới tránh cãi vã

  Trong quá trình dọn về nhà mới, nhiều công việc phải lo toan nên khó có thể tránh khỏi những cãi vã hay cáu gắt. Tuy nhiên, theo quan niệm trong phong thủy, để mọi việc suôn sẻ và hanh thông thì nên giữ tâm trạng của mình thật tốt. Đồng thời tránh cãi vã, to tiếng, trẻ em khóc lóc,… Vì như vậy việc sống trong ngôi nhà mới sẽ không suôn sẻ.

  Tránh tình trạng cãi vã, to tiếng trong ngày về nhà mới

  Trên đây là những thông tin giúp mọi người biết được khi dọn về nhà mới cần làm gì để hút tài lộc, vượng khí vào nhà. Hy vọng, với những chia sẻ trên đã mang đến cho mọi người những kiến thức bổ ích trong việc dọn nhà và mang đến may mắn cho gia đình mình.

  Chia sẽ (FB, Zalo)

  Tin tức nhiều người xem

  Tin tức liên quan

  Nội dung
   Phản hồi - Góp ý