Cách sử dụng ánh sáng trong nhà ở để khai vận năm mới

Ban nội dung
Được đăng bởi LandInfo
Nội dung

  Ánh sáng mặt trời và ánh sáng nhân tạo đều có ngũ hành thuộc Hỏa. Yếu tố Hỏa là một mô hình thu nhỏ của Mặt trời, còn Mặt trời chính là nguồn sống của vạn vật nên việc mang ngũ hành này vào nhà ở hoặc khu vườn sẽ tăng năng lượng tích cực cho môi trường sống của bạn.

  Trong hệ thống ngũ hành, yếu tố Hỏa là biểu tượng cho sự hạnh phúc và lạc quan. Sự hiện diện của Hỏa có thể nâng cao niềm tin của mọi người về kinh tế, đời sống xã hội... Năm Hỏa thịnh vượng từ 2013 đến năm 2017, các năm 2019, 2020, 2021 đều mang nhiều ngũ hành Thủy và Kim, hành Hỏa không xuất hiện cho đến năm 2025. Do đó theo các Chuyên gia phong thủy hiện đại, từ nay cho đến năm 2025 mọi người nên bổ sung yếu tố Hỏa cho ngôi nhà, phòng làm việc của mình. Trong phong thủy, ánh sáng tượng trưng cho yếu tố Hỏa, là một trong 5 yếu tố mang lại sự hài hòa và cân bằng cho mọi không gian.

  Ánh sáng tốt góp phần cân bằng năng lượng âm (năng lượng thân thiện, mát mẻ, yên tĩnh tượng trưng bởi mặt trăng và ban đêm) và năng lượng dương (năng lượng sinh động, xã hội, nóng, khô tượng trưng bởi mặt trời và ban ngày).

  anh-sang
  Sử dụng ánh sáng một cách thông minh và đảm bảo không khí lưu thông tốt là yếu tố căn bản trong phong thủy và cần được quan tâm ở mọi không gian. Ảnh minh họa

  Ngoài ánh sáng tự nhiên từ mặt trời, các vật dụng như đèn điện, nến, đèn chùm, pha lê, đèn bật sáng và thậm chí cả gương đều là ánh sáng nhân tạo.

  Để khai vận đầu năm mới bạn có thể chiếu sáng không gian ngôi nhà cũng như nơi làm việc bằng cách mở cửa sổ hoặc cửa chính để ánh sáng tràn vào và chào đón năng lượng đẹp đẽ, tốt lành. Nguồn sáng tự nhiên sẽ xua đuổi khí ứ đọng trong nhà bởi nó là nguồn năng lượng có khả năng thúc đẩy sự lưu động của các luồng khí, xua tan sự tù túng, ứ đọng và lạnh lẽo của bóng tối.

  Trên thực tế không phải lúc nào bạn cũng có thể lấy được đủ ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của mình, vì vậy bạn cũng có thể dùng đến sự lựa chọn thứ hai là ánh sáng nhân tạo, tuy nhiên cần điều chỉnh cho phù hợp. Điều chỉnh ánh sáng phù hợp không khó - đôi khi đó chỉ là vấn đề đơn giản. Ví dụ, đầu năm mới bạn nên đặt thêm ánh sáng ở những nơi làm việc để kích thích não bộ, nhưng tránh ánh sáng chiếu thẳng vào giường vì nó có thể khiến bạn khó ngủ hơn! Trong những không gian để nghỉ ngơi như phòng ngủ, chúng ta có thể dùng ánh sáng dịu hơn, loại phản chiếu lại hoặc khuếch tán.

  Một số lưu ý khi sử dụng ánh sáng

  - Khu vực thông thủy hay còn gọi là Minh đường trước cửa chính là nơi quan trọng nhất trong phong thủy vì đó là nơi tụ khí trước khi vào nhà. Khai vận tốt cần bổ sung thêm đèn thắp sáng khu vực này.

  - Gương cũng là công cụ phong thủy quan trọng do đó không nên đặt đèn gần trước gương

  - Trường hợp một ngôi nhà không tạo thành một hình chữ nhật hoàn chỉnh, có thể tạo ra 'góc khuyết' bằng cách đặt đèn nội thất trên góc này để hóa giải

  - Sử dụng ánh sáng để tiếp thêm năng lượng cho những góc tối

  - Hạn chế dùng đèn huỳnh quang

  - Ánh sáng khuếch tán qua pha lê cải thiện khí của một khu vực, do đó đèn chùm là vật dụng rất có lợi cho phòng khách.

  Ngoài ra, để khai vận năm mới bằng ánh sáng, gia chủ cũng nên cân nhắc đến ánh sáng từ nến. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để thay đổi không khí trong phòng. Có thể sử dụng nến trong những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống: sinh nhật, đám cưới, bữa ăn lãng mạn... Đối với những ngôi nhà cũ, ẩm thấp có thể đốt nến thường xuyên hoặc sử dụng nến thơm tẩm tinh dầu để tăng vận khí cho năm mới.

  Chuyên gia phong thủy Nhật Lâm 
  (www.phongthuyhiendai.vn)

  Chia sẽ (FB, Zalo)

  Tin tức nhiều người xem

  Tin tức liên quan

  Nội dung
   Phản hồi - Góp ý