Bật mí những bí quyết khắc phục phòng ngủ không cửa sổ hay và hiệu quả

Ban nội dung
Được đăng bởi LandInfo
Nội dung

  Ngày nay, diện tích sinh hoạt của con người ngày càng bị thu hẹp, do đó nhiều gia đình thiết kế phòng ngủ có diện tích chỉ khoảng 5 đến 10m2. Điều này khiến cho nhiều phòng ngủ không có cửa sổ để tạo không gian thoải mái và thoáng đãng cho căn phòng. Bài viết này, chúng tôi xin bật mí những bí quyết khắc phục phòng ngủ không cửa sổ hay và hiệu quả.

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc phòng ngủ không cửa sổ bị ngột ngạt, và ít không khí. Nguyên nhân chủ yếu được xác định do không có sự lưu thông và điều hòa lượng không khí đi vào phòng. Dẫn đến việc có nhiều khí xấu lưu lại tại phòng ngủ.

  Phòng ngủ không cửa sổ là gì?

  Những phòng ngủ không cửa sổ thường là những căn phòng trọ, những căn phòng trong nhà cấp 4, nhà chung cư, được thiết kế với mục đích tiết kiệm không gian và kinh phí. Những phòng ngủ như vậy thường có không gian bí bách, tối và ẩm mốc, rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người ở. Chính vì vậy, việc tìm cách khắc phục phòng ngủ không cửa sổ là cần thiết, cả về vấn đề sức khỏe cũng như phong thủy của ngôi nhà.

  Phòng ngủ không cửa sổ được thiết kế với mục đích tiết kiệm không gian và kinh phí

  Cách khắc phục phòng ngủ không cửa sổ hay và hiệu quả

  1. Chọn màu sơn thoải mái, giúp đánh lừa thị giác

  Đây được xem là cách làm phổ biến của đại đa số mọi người khi sống trong những phòng ngủ không có cửa sổ. Màu sơn phù hợp nhất là màu mà bạn yêu thích, hoặc có thể chọn những gam màu rực rỡ, sẽ khiến bạn cảm thấy bớt bức bối. Vậy nên, cách khắc phục phòng ngủ không cửa sổ chính là chọn sơn tường những gam màu nhẹ nhàng, tạo cảm giác thoải mái. Màu sắc tốt là các màu be, màu xanh da trời, màu ghi. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường phong cảnh biển, bầu trời,... để tạo không gian tươi mát cho căn phòng.

  Chọn màu sơn sáng màu mang lại ấn tượng thị giác tốt hơn

  2. Bài trí đồ đạc phù hợp, tạo không gian cho phòng ngủ không có cửa sổ

  Việc sắp xếp đồ ngăn nắp và khoa học là một cách tốt để tạo không gian cho phòng ngủ không có cửa sổ. Sau đó, chúng ta nên tối giản đồ đạc trong phòng ngủ bằng việc sử dụng những đồ nội thất thông minh, hoặc những vật dụng nhỏ, để tạo ra những khoảng không thu hút ánh sáng đến căn phòng. 

  Bài trí đồ đạc phù hợp, tạo không gian cho phòng ngủ

  3. Trang trí cho phòng ngủ không có cửa sổ

  Việc tạo hiệu ứng ánh sáng cho phòng ngủ không có cửa sổ bằng đèn là điều dĩ nhiên Tuy nhiên, cũng không nên trang trí quá nhiều đèn nhiều màu sắc và rườm rà trong phòng ngủ không có cửa sổ. Điều này sẽ làm hạn chế không gian của căn phòng. Thay vào đó, chúng ta nên chọn loại ánh sáng trắng để trang trí cho phòng ngủ. Thêm vào đó, chúng ta có thể sử dụng thêm một số đồ đạc khác để tạo không gian thoải mái cho người dùng như chậu cây nhỏ, bể cá nhỏ.

  Tạo hiệu ứng ánh sáng cho phòng ngủ không cửa sổ

  4. Sử dụng tranh phong cảnh khổ lớn

  Việc bố trí tranh phong cảnh khổ lớn trong phòng ngủ không cửa sổ cũng như việc sử dụng giấy dán tường vậy. Tuy nhiên, những bức tranh 3D thường có độ sống động lớn, giúp người ở trong phòng có tâm lý thoải mái và chân thật hơn. Vì vậy, còn chần chờ gì nữa mà không thử trang trí ngày một bức tranh 3D cho căn phòng ngủ không cửa sổ của bản thân đi nào.

  Trên đây là những giải pháp để khắc phục phòng ngủ không cửa sổ. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp trên, hãy nhanh nhạy nắm bắt lượng thông tin trên đây để mở rộng không gian của bản thân thôi nào.

  Nguồn: dothi.net

  Chia sẽ (FB, Zalo)

  Tin tức nhiều người xem

  Tin tức liên quan

  Nội dung
   Phản hồi - Góp ý