10 điều kiêng kỵ khi mua nhà vào dịp đầu năm để tránh tài vận tiêu hao

Ban nội dung
Được đăng bởi LandInfo
Nội dung

  Khi mua bán nhà ở, ngoài việc quan tâm đến giá cả, tiện ích, kiến trúc thì yếu tố phong thủy cũng cần đặc biệt chú ý. Những căn nhà phạm phong thủy sẽ dễ khiến tài vận tiêu hao, sức khỏe suy yếu.

   

   

   

  10 điều kiêng kỵ khi mua nhà vào dịp đầu năm để tránh tài vận tiêu hao

  Khi mua nhà để ở, người mua rất cần phải xem xét kỹ lưỡng từ nhiều góc độ khác nhau. Với những mảnh đất nằm gần những nơi ô nhiễm về nguồn nước, không khí hay những ngôi nhà gần chùa, trong hẻm sâu .....cần tránh không nên mua dù cho giá có rẻ hơn nhưng sẽ ảnh hưởng bất lợi về sức khỏe, công việc và tài lộc của người ở.

  1. Nhà gần chùa, đền, nhà thờ, nghĩa trang

  Đình chùa, miếu mạo, nhà thờ, nghĩa trang... đều thuộc những nơi công cộng, thường tập trung đông đúc bởi vậy đó không phải là nơi cư trú lý tưởng cho bạn. Không những thế đây còn là nơi có nguồn âm khí rất mạnh. Vì thế, sống gần những địa điểm trên có thể gây ra sự bất lợi, rủi ro trong cuộc sống, giảm tài lộc cũng như những vấn đề về sức khỏe.

  2. Nhà bị che chắn bởi tòa nhà cao tầng

  Theo phong thủy, nhà ở nếu gần tòa nhà cao tầng rất dễ bị áp chế, bởi vì nó sẽ che chắn dương khí, âm dễ xuất hiện. Bên cạnh đó, khi nhà ở nằm ở vị trí mà kiến trúc xung quanh đều rất cao sẽ tạo cảm giác bị đè, chèn ép, gò bó khó chịu cho người ở trong nhà.

  3. Nhà có đường chính đâm thẳng vào

  Nhà ở không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào, tạo thành luồng xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà, không có lợi cho sức khỏe, phong thủy học gọi đây là Trực Xung sát. Khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều thì tai họa càng lớn. Phong thủy gọi là "Hổ ốc khẩu" (nhà miệng cọp) khó ở yên được trong ngôi nhà đó.

  4. Nhà có hình dáng đặc biệt

  Nhà kiểu chữ L, số 7, nhà bị góc khuyết, kết cấu không cân xứng, nhà tóp hậu...Những căn nhà hình dạng như thế này sẽ hạn chế rất nhiều nguồn vượng khí, gây khó khăn cho việc thu hút tài lộc vào. Đặc biệt nhưng căn nhà ống không cân xứng, quá hẹp hoặc quá dài cũng mất cân bằng âm dương về mặt phong thủy gây ra hậu quả tiêu cực cho chủ nhân mất đi nguồn tài lộc, tiền bạc cạn kiệt dần.

  5. Nhà nằm trong ngõ cụt

  Nên tránh mua những ngôi nhà ở trong ngõ cụt bởi sinh sống ở đây sẽ gây cảm giác khó chịu, bức bối vì nguồn khí không lưu thông mà đọng lại gây tù túng. Thêm vào đó, những căn nhà trong ngõ cụt  phải chịu sự hạn chế về kiến trúc bởi nhà cuối ngõ thường không dễ xây đẹp như các căn nhà ở vị trí khác và nếu như có hoả hoạn ở phía ngoài sẽ khó khăn trong việc cứu hỏa.

  6. Nhà gần đường cao tốc và tháp điện cao thế

  Bạn nên tìm một ngôi nhà có vị trí xa đường cao tốc và tháp điện cao thế, vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và sự giáo dục của những người sống trong nhà. Nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện với đường cao tốc có thể ngăn chặn nguồn ánh sáng mặt trời và về lâu về dài, khiến người sống trong nhà luôn có cảm giác bất an.

  7. Nhà bị đường chính đâm thẳng vào

  Nhà ở không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào, tạo thành luôn xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà, không có lợi cho sức khỏe, phong thủy học gọi đây là Trực Xung sát. Khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều thì tai họa càng lớn. Phong thủy gọi là "Hổ ốc khẩu" (nhà miệng cọp). Khó ở yên được trong ngôi nhà đó.

  8. Không mua ngôi nhà ở vị trí có gió thổi to thổi thẳng vào nhà

  Khi bạn mua nhà cần đi một vòng để kiểm tra môi trường xung quanh có điều gì bất cập không. Đầu tiên nên chú ý đến gió, nếu thấy khu vực gần nhà mình có gió to, mạnh thì không nên mua.

  Trong phong thủy, người ta chú trọng nhất đến những khu vực được coi là "tàng phong tụ khí". Nếu thế gió nhẹ mà lại nóng thì đó cũng là nơi không nên mua vì không khí sẽ không lưu thông được nhiều. Môi trường lí tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ, không khí trong lành, mát dịu và sảng khoái.

  9. Nhà nằm ở trên dốc hoặc dưới dốc không mua

  Nhà ở không nên ở trên dốc, hoặc dưới dốc. Nhà trên dốc sẽ tạo cảm giác chênh vênh không an toàn, dễ xảy ra tai nạn. Nhà dưới dốc thường tích tụ âm khí (tà khí) sát khí hay tổn thất nhân đinh (mất người). Mặt khác, nhà nằm ở trên hay dưới dốc đều không thuận lợi cho việc luân chuyển của sinh khí trong nhà. Nếu cửa chính ngôi nhà chiếu thẳng dốc thì gia sản bị tiết lậu (mất của) người nhà dễ bị li tán.

  10. Nhà ở cạnh các đường lớn giao nhau

  Nhà ở không nên cạnh các đường lớn giao nhau, vì luồn xung sát tạo ra do xe cộ qua lại rất nhiều, và mạnh tạo ảnh hưởng không tốt cho người ở trong nhà. Hơn nữa ở những nơi ngã ba thường dễ sinh ra bụi bặm, xe cộ qua lại nhiều nên nhà ở đây không lúc nào được yên ổn, phong thủy học gọi đây là Cát Cước sát.

  Lan Nhi

   
   
   

   

   

  Chia sẽ (FB, Zalo)

  Tin tức nhiều người xem

  Tin tức liên quan

  Nội dung
   Phản hồi - Góp ý