Hà Nội có gì ngon? Nếu bạn đau đầu suy nghĩ về việc ăn gì mỗi ngày hoặc đến Hà Nội và muốn thưởng thức những món ăn nổi tiếng nhất của thủ đô, đây là bài viết dành cho bạn. Bài viết này cung cấp danh sách 30 món ngon Hà Nội nổi tiếng nhất và hơn 100 quán ăn ngon. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với bài viết này và thỏa mãn được sự tò mò về ẩm thực của mình.
Hà Nội có món gì ngon? Bún chả là món ăn truyền thống nổi tiếng ở Hà Nội, có thể tìm thấy ở hầu hết mọi ngóc ngách của thành phố. Hương vị phong phú và khác biệt của nó là điều khiến nó được người dân địa phương yêu thích. Thoạt nhìn có thể nhầm với bún thịt nướng nhưng cách ăn và hương vị lại hoàn toàn khác.
Thịt được tẩm ướp với nhiều loại gia vị khác nhau rồi nướng trên than hoa cho đến khi cháy xém. Sau đó, nó được phục vụ trong một bát nước chấm chua ngọt với cà rốt và củ cải muối ở bên cạnh để cân bằng độ đậm đà của thịt. Đừng quên thêm các loại rau ăn kèm vào bát của bạn, vì chúng là một phần thiết yếu của món ăn.
Giá một suất bún chả Hà Nội dao động từ 30.000 đồng trở lên. Nếu bạn vẫn đói, đừng ngại yêu cầu thêm mì vì hầu hết các nơi sẽ vui vẻ cho thêm miễn phí.
Nhìn chung, bún chả Hà Nội là một món ăn ngon và chắc chắn đáng để thử nếu bạn từng đến thăm Hà Nội.
Dưới đây là những quán bún chả ngon ở Hà Nội:
Hà Nội có gì ăn? Nếu ai hỏi về món ăn Việt Nam nổi tiếng trên toàn thế giới, thì không gì khác ngoài món phở. Và nếu hỏi về nơi có phở ngon nhất, thì chắc chắn phải là Hà Nội. Món phở Hà Nội luôn xuất hiện trong danh sách những món ăn ngon nhất của thành phố này.
Phở Hà Nội có nhiều loại như phở bò, phở gà và phở ngan. Mỗi loại phở lại có những khách hàng yêu thích riêng. Phở bò dành cho những người thích ăn thịt và hương vị đậm đà hơn. Phở gà lại dành cho những ai thích hương vị thanh tao và tinh tế hơn. Phở ngan thì ít được ưa chuộng hơn, bởi vì không phải ai cũng thích mùi vị đặc biệt của thịt ngan. Tuy nhiên, những quán phở ngan ở Hà Nội cũng không kém phần hấp dẫn. Phở Hà Nội có thể ăn được quanh năm và bất cứ lúc nào trong ngày. Bạn có thể bắt đầu một ngày mới bằng một bát phở đầy ắp thịt và rau xanh tươi mát, thêm chút nước béo…
Dưới đây là một số địa chỉ nơi có phở ngon:
Hà Nội có nhiều món ăn ngon, nhưng không thể bỏ qua bún ngan. Quán đầu phố Phùng Hưng là địa điểm nổi tiếng với chất lượng bún ngan tuyệt vời. Dù quán chỉ có vài cái bàn nhựa, nhưng ngan ở đây thịt dày, ngọt và dai, không có mùi hôi khó chịu như những nơi khác. Nếu bạn đi cùng một người, chỉ cần gọi nửa con ngan chặt, thêm hai đĩa bún và một bát tiết ngan là đủ no bụng. Nước dùng của quán đậm đà mùi măng, thơm và ngọt. Tuy nhiên, quán khá đông vào buổi trưa, bạn có thể phải chờ một chút để được phục vụ. Quán bán bún ngan nổi tiếng nhất Hà Nội nằm ở đầu phố Phùng Hưng, Hàng Mã, Hoàn Kiếm.
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon và đặc trưng ở Hà Nội, thì chả cá Hà Nội sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Không giống như chả cá ở nhiều nơi khác, chả cá Hà Nội được làm từ cá lăng và cá quả, cho ra thịt cá chắc và dai, béo ngậy và bùi. Sau khi chiên, miếng cá có màu vàng ươm đẹp mắt, giòn bên ngoài và mềm ngọt bên trong, được tẩm ướp gia vị thơm ngon. Khi ăn, chả cá Hà Nội được trộn lên với bún, hành và thì là để tạo ra hương vị đặc trưng của món ăn này. Một số địa điểm nổi tiếng khi nói đến chả cá Hà Nội là Chả cá Lã Vọng và còn nhiều hơn nữa.
Dưới đây là một số địa chỉ chả cá ngon tại Hà Nội:
Trước đây, bún đậu mắm tôm chỉ gồm bún, đậu rán và mắm tôm. Tuy nhiên, sau này, người ta đã thêm vào thịt chân giò luộc, chả cốm, dồi sụn và nem rán để làm cho món ăn trở nên đa dạng hơn và được nhiều người yêu thích hơn. Mặc dù nhìn chung các thành phần của bún đậu khá đơn giản, nhưng khi kết hợp với nhau, chúng tạo ra một hương vị hấp dẫn khó quên.
Để thưởng thức bún đậu mắm tôm Hà Nội đúng cách, bạn cần cho mắm tôm vào bát và khuấy đều để tạo ra sầu bọt. Sau đó, bạn có thể chấm miếng bún lá vào mắm tôm, thêm miếng đậu nóng giòn và rau thơm để tăng thêm hương vị. Nếu bạn không thích ăn mắm tôm, có thể thay thế bằng nước mắm chấm. Tuy nhiên, ăn bún đậu mà không có mắm tôm hoặc hành là điều rất tiếc nuối. Bún đậu mắm tôm Hà Nội là một món ăn ngon và dễ gây nghiện, có thể ăn quanh năm.
Dưới đây là những địa điểm ăn ngon ở Hà Nội:
Món Bún ốc Hà Nội tuyệt vời là sự pha trộn hài hòa giữa hương vị chua của khế và chanh, cùng với vị ngọt của ốc và nước dùng thanh mát. Đây là một món ăn hấp dẫn và tinh tế, đặc biệt thích hợp cho những ngày se lạnh. Bún ốc thường được ăn vào buổi sáng, khi được kết hợp với nước mắm ớt xắt làm tăng thêm vị ngon. Nước dùng bún ốc ngọt thanh, cùng với ốc giòn dai làm cho món ăn trở nên hoàn hảo. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn khám phá các món ăn ngon của Hà Nội.
Dưới đây là một số địa chỉ nơi có thể tìm thấy những món ăn ngon:
Bún ốc nguội có nguyên liệu chính là ốc nhồi được lấy từ mạn Hồ Tây. Chọn những con béo, thịt giòn, chắc để tạo ra một bát bún ốc mới ngon nhất. Sau khi luộc chín, ốc sẽ được khều thịt ra, bỏ hết ruột và chỉ lấy phần miệng ốc, ngâm trong giấm sạch nhớt và hết mùi tanh. Nước chấm bún ốc được pha từ nước luộc ốc, thêm chút nước mắm và giấm. Với hương vị thơm thơm, đằm đặm khó cưỡng, bạn chỉ cần chấm miếng bún cho ngập nước chấm, gắp thêm miếng ốc dai giòn và bỏ thêm chút rau sống để tăng thêm hương vị.
Các địa điểm ở Hà Nội để thưởng thức món bún ốc bao gồm:
Bún thang hay còn được mệnh danh là “ngon nhất Thăng Long” là một món ngon Hà Nội. Việc lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu cũng như cách trình bày món ăn rất công phu. Cái tên “bún thang” hàm ý là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu có lợi cho sức khỏe, tương tự như một bài thuốc Đông y. Nhờ đó, bún thang có độ tinh tế và hương vị riêng.
Một bát bún thang tiêu chuẩn bao gồm 20 loại nguyên liệu khác nhau tạo nên hương vị khó diễn tả. Tất cả những gì có thể nói là nó rất ngon. Bạn sẽ phải tự mình khám phá xem nó ngon như thế nào!
Có những quán bún thang ngon ở Hà Nội như:
Bún riêu cua là món ăn nổi tiếng ở các tỉnh miền Bắc. Mặc dù không có nhiều topping như các món bún khác, nhưng bún riêu cua Hà Nội vẫn có hương vị đặc biệt. Nước dùng được làm từ cua, mang vị ngọt tự nhiên và khác với các món bún khác được ninh từ sương. Khi kết hợp với cà chua và các nguyên liệu khác, tạo nên một nồi nước dùng vừa ngọt vừa chua hấp dẫn. Bánh phở được thêm vào với cua xào, cà chua, ốc, chả bò, cá chiên giòn, thịt bò, hành phi và hành lá để tạo ra một món ăn hấp dẫn.
Dưới đây là danh sách các địa chỉ ăn bún riêu cua ngon ở Hà Nội:
Nếu bạn chưa biết, mọc là một loại thịt băm nhuyễn kết hợp với mộc nhĩ, nấm và gia vị để tạo thành hình tròn. Đây là thành phần chính của món bún mọc nổi tiếng tại Hà Nội. Bát bún gồm bún, khoanh thịt chân giò, viên mọc và nước ninh từ xương. Viên mọc to tròn, thơm ngon, có vị giòn của mộc nhĩ, nấm hương và vị ngọt của thịt kết hợp với các gia vị sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú khi ăn. Bún mọc thường được dùng làm món ăn sáng tại Hà Nội, cung cấp đủ năng lượng cho bạn để bắt đầu một ngày làm việc, học tập hoặc du lịch thủ đô.
Các địa chỉ ăn bún mọc ngon gồm:
Mặc dù Hà Nội không nằm bên bờ biển, tuy nhiên, món bún hải sản của thành phố này được biết đến rộng rãi. Giá cả cho một tô bún hải sản ở Hà Nội thường là 35.000đ, nhưng chất lượng của nó lại rất tốt và đầy đủ. Một bát bún có chứa bún, 2 con tôm nõn, 2 con bề bề, mấy miếng mực thái, cá rán giòn và một ít đậu phụ rán cùng với một ít rau cải. Nó khiến bạn cảm thấy no căng.
Để có được một tô bún hải sản ngon, điều quan trọng nhất là phải sử dụng nguyên liệu hải sản tươi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị tươi, ngọt của các loại hải sản như con bề bề, con tôm và con mực. Nước dùng của bún có vị ngọt từ hải sản, được thêm vị chua cay và vị xả ớt kiểu lẩu thái. Đây là một món ăn rất kích thích vị giác.
Dưới đây là danh sách những địa chỉ bún hải sản ngon tại Hà Nội:
Món mì vằn thắn không phải là một món ăn truyền thống của ẩm thực Hà Nội, mà nó xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, khi được đưa vào thủ đô, món ăn này đã được sửa đổi để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hiện nay, mì vằn thắn đã trở thành một món ăn phổ biến và đặc trưng của Hà Nội. Một tô mì vằn thắn đầy đủ sẽ bao gồm tôm, há cảo chiên, há cảo luộc, trứng luộc và thịt xá xíu, cùng với chút lá hẹ. Với nước dùng nóng hổi và mùi thơm ngọt ngào của tôm, món ăn này sẽ khiến bạn nhớ mãi. Điểm khác biệt của mì vằn thắn so với các loại mì khác là độ mềm và dai hơn. Đây là một món ăn lạ miệng mà bạn nên thử khi đến Hà Nội.
Dưới đây là danh sách các quán mì vằn thắn ngon:
Miến lươn Hà Nội là món ăn được làm từ loại lươn nhỏ, được tẩm bột và chiên giòn để tạo độ giòn bên ngoài và ngọt bên trong. Nước dùng của món ăn được ninh từ xương lươn, mang lại hương vị ngọt tự nhiên. Các loại miến lươn như miến lươn nước, miến lươn trộn và súp lươn đa dạng và giá cả phải chăng, chỉ từ 25.000đ - 45.000đ/bát. Ăn món này sẽ khiến bạn no nê và có thể quên lối về.
Các địa điểm ăn miến lươn ngon tại Hà Nội bao gồm:
Bánh giò Hà Nội là một món ăn phổ biến của người dân thành phố vào buổi chiều tà. Đây là một món ăn dễ ăn và có thể được thưởng thức vào bất kỳ mùa hay buổi nào trong ngày. Bánh giò được làm từ bột gạo tẻ và có nhân thịt băm và mộc nhĩ. Người ta thường thêm hành phi thơm để ăn kèm. Vỏ bánh mềm mướt, khi cho vào miệng thì tan ngay, phần nhân đậm đà và hấp dẫn. Thông thường, bánh giò được ăn cùng với dưa góp, xì dầu và tương ớt. Đây là một món ăn vặt rất phổ biến và giá cả phải chăng ở Hà Nội.
Có 03 quán bán bánh giò ngon ở Hà Nội:
Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn ngon cho thời tiết se lạnh ở Hà Nội, thì cháo sườn là sự lựa chọn tuyệt vời. Không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng yêu thích món ăn này, đặc biệt là vào mùa thu và đông. Khi cầm bát cháo sườn trong tay và thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn. Cháo sườn Hà Nội có thành phần đơn giản gồm bột cháo, sườn sụn ninh nhừ, một chút ruốc và được kèm theo quẩy. Nước để nấu cháo được ninh từ xương nên cháo sườn có hương vị đậm đà và ngọt ngào. Xương và sườn được ninh nhừ, rất bùi bùi và thơm ngon.
Các địa điểm bán cháo sườn ngon gồm
Tại địa phương này, chúng ta không chỉ có món phở Hà Nội nổi tiếng trên toàn quốc mà còn có món phở cuốn độc đáo. Phở cuốn là một loại bánh phở to bản cuốn bên ngoài với thịt bò băm xào gia vị và các loại rau sống như rau mùi, xà lách, rau thơm. Thực khách cũng phải có nước chấm ngon để ăn kèm. Nước chấm thường được pha loãng từ nước mắm nguyên chất và các loại rau củ thái mỏng. Món ăn này có hương vị đặc trưng và không thể tìm thấy ở bất cứ đâu khác. Phở cuốn là một món ngon trứ danh của Hà Nội và ai đến đây cũng nên thử ít nhất một lần.
Dưới đây là một vài địa chỉ nơi có thể tìm thấy những món ăn ngon:
Món bánh đúc lạc được phục vụ ở nhiều địa điểm, nhưng không phải ai cũng biết và thưởng thức được bánh đúc nóng ngon tuyệt. Đây là một món ăn đặc trưng của Hà Nội và chỉ có thể tìm thấy ở đó. Bánh đúc nóng được nấu trong nồi gang to và đặt trên bếp lửa để giữ cho nó luôn nóng hổi. Nếu khách hàng yêu cầu, chủ quán sẽ nhanh chóng múc một muỗng bánh đúc vào bát và thêm thịt băm, mộc nhĩ xào cháy, đậu hũ rán và rau mùi. Nước dùng được đổ lên trên cùng để tạo ra một bát bánh đúc nóng hấp dẫn. Giá của món ăn này chỉ từ 10.000đ/bát và đủ để bạn thưởng thức một bữa chiều ngon miệng.
Dưới đây là một số địa chỉ ăn ngon bánh đúc nóng tại Hà Nội:
Nếu nói về món bánh tráng trộn, thì Sài Gòn có lẽ được biết đến nhiều hơn Hà Nội. Tuy nhiên, ở thủ đô, bánh tráng trộn là món ăn vặt được giới trẻ yêu thích. Vì vậy, nếu bạn đến Hà Nội, hãy thử một bịch bánh tráng trộn cay cay, dai dai với bò khô, trứng cút và rau răm.
Dưới đây là các địa chỉ bánh tráng trộn ngon:
Để làm bánh cuốn ngon và nổi tiếng, cần chọn gạo tẻ ngon, ngâm trong nước sạch trong 3 tiếng và xay nhuyễn. Sau đó, tráng bánh lên một tấm vải trắng và đặt lên nồi nước sôi để chín. Bánh cuốn có nhân thịt, mộc nhĩ và hành phi, và bánh cuốn Thanh Trì là loại ngon và nổi tiếng nhất ở Hà Nội, thường được ăn kèm với chả quế. Khi kết hợp với miếng chả thơm và đậm vị thịt, miếng bánh cuốn mịn màng và mềm dẻo, và nước chấm ninh xương đậm đà, tạo thành hương vị hấp dẫn.
Dưới đây là một số địa chỉ để thưởng thức bánh cuốn Thanh Trì:
Nem chua nướng Hà Nội có hương vị chua vừa phải. Nem nướng khi ăn không giòn như thường mà mỡ và bì chảy ra, tạo ra hương vị ngầy ngậy, beo béo. Nem được nướng chín đúng mức, mang lại hương vị ngọt tự nhiên. Nếu chấm với tương ớt, bạn sẽ thấy đây là món ăn vặt rất ngon. Tụ tập cùng bạn bè, kèm vài lon bia và đĩa nem chua nướng, ngắm phố phường là trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Hà Nội.
Dưới đây là một số địa chỉ để thưởng thức ẩm thực ngon:
Nộm bò khô Hà Nội có mùi thơm ngon hấp dẫn với từng miếng bò khô được cắt miếng và tẩm vị để đạt được độ dai vừa phải. Khi kết hợp với sợi đu đủ xanh, rau thơm, đậu phộng rang và nước sốt chua ngọt, món ăn này trở nên ngon tuyệt vời. Đây là một món ăn vặt được các bạn trẻ Hà Thành và dân nhậu yêu thích. Đặc biệt, trong những ngày trời se lạnh, thưởng thức một dĩa nộm bò khô đầy ắp sẽ khiến bạn cảm thấy thật sự hài lòng.
Dưới đây là một vài địa chỉ ăn ngon:
Quẩy rán giòn nóng hổi, vị bùi béo kích thích. Món quẩy nóng Hà Nội không chỉ ngon về chính nó mà còn ngon hơn khi kết hợp với nước chấm chua thanh, cà rốt và đu đủ giòn. Điều tuyệt vời hơn là khi thưởng thức món này trong tiết trời đông, kèm với ít xiên thịt nướng và cốc sữa đậu. Với giá chỉ 20k cho một đĩa 10 chiếc, bạn đã có thể no nê cả buổi chiều.
Có vài quán bán quẩy nóng hấp dẫn ở Hà Nội, bao gồm:
Hà Nội có gì ngon mua làm quà? Khi nhắc đến mùa thu ở Hà Nội, không thể bỏ qua món đặc sản cốm Làng Vòng nổi tiếng. Vì vậy, du khách đến Hà Nội vào mùa này thường cố gắng mua ít cốm Làng Vòng về làm quà. Để có được những hạt cốm xanh thơm ngon, quá trình làm cốm phải qua nhiều giai đoạn công phu. Mặc dù là món quà dân dã, nhưng ăn cốm đúng cách lại đòi hỏi sự tinh tế của người thưởng thức. Thay vì dùng đũa hay thìa, người ta dùng hai ngón tay nhúm vài hạt cốm và nhai thật chậm để cảm nhận vị thanh thanh, dẻo ngọt của cốm kết hợp với hương lá sen bọc ngoài. Cốm Làng Vòng còn có thể được kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra những món ăn ngon như chả cốm, xôi cốm, bánh cốm. Nó không chỉ là một món ăn chơi thú vị mà còn là món ăn tuyệt vời.
Dưới đây là một số địa chỉ để mua cốm và thưởng thức các món ngon từ cốm:
Nếu bạn muốn thử trái cây trộn, đường Tô Tịch là một nơi tuyệt vời để đến. Với hàng chục quầy bán trái cây trộn sầm uất và sôi động, con phố này đã nổi tiếng với món trái cây trộn thơm ngon từ hàng chục năm nay.
Những bát trái cây thập cẩm đầy ắp và chứa nhiều loại trái cây theo mùa, bên trên phủ kem tươi có hương vị tuyệt vời và sảng khoái. Chỉ với khoảng 30.000 đồng, bạn đã có thể vừa thỏa mãn cơn đói vừa được ngắm cảnh phố cổ cùng bạn bè.
Dưới đây là một số địa chỉ ăn ngon tại Hà Nội:
Các con ốc đều to và nặng trịch, đầy thịt béo múp, rất hấp dẫn. Khi nấu hoặc xào, thịt ốc giòn sần sật, ngọt và dai, khi chấm với nước mắm chanh sả ớt, hương vị trở nên tuyệt vời. Món ăn này là một món ăn nổi tiếng ở Hà Nội, có sức hút đặc biệt và gợi nhớ. Một số bạn trẻ ở Hà Nội cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó nếu không được thưởng thức món ăn này một lần trong tuần.
Dưới đây là những địa chỉ ăn ngon:
Bánh khúc Hà Nội có lớp xôi nếp thơm và dẻo bên ngoài. Bên trong bánh có nhân đậu xanh và một miếng mỡ được bọc trong lá chuối xanh ngắt. Miếng mỡ được nấu mềm và tan ngay khi cho vào miệng, mang lại vị béo ngậy nhưng không gây ngán. Bánh luôn được giữ ấm và nóng hổi khi được lấy ra từ thúng. Chủ quán sẽ cung cấp một gói muối vừng để ăn kèm. Giá cả rất hợp lý, chỉ 13.000đ cho một suất bánh khúc, thêm ruốc thì 5.000đ và chả 10.000đ nữa là có thể no tới trưa.
Danh sách những quán bánh khúc được nhiều người biết đến:
Khi nhắc đến ẩm thực Hà Nội, không thể bỏ qua món xôi xéo lá sen - món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Mặc dù xôi xéo không chỉ có ở Hà Nội, nhưng hương vị đậm đà và cách nấu độc đáo tại đây là không thể sánh bằng.
Để nấu xôi xéo, ta sử dụng gạo nếp cái hoa vàng, ngâm cùng nước pha với nghệ rồi đồ bằng nước lá sen. Đỗ xanh được dã nhuyễn và bo lại bằng cỡ quả bưởi. Khi ăn, ta thái đỗ thành những lớp mỏng phủ lên xôi, rồi thêm hành phi giòn rụm và ít nước hành lên trên. Vị thơm dẻo của xôi, vị béo ngậy của mỡ hành và vị thơm của lá sen sẽ khiến bạn say mê.
Dưới đây là một vài địa chỉ ẩm thực ngon tại Hà Nội:
Món ăn đặc sản Hà Nội được coi là chả rươi. Vì mùa rươi chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn vào cuối mùa thu. Để tạo ra chả rươi ngon, người ta sẽ chọn những con rươi thân mập, có màu xanh và bò khỏe. Khi nấu, rươi sẽ có hương vị ngọt và béo, được pha trộn với thịt ba chỉ, trứng gà, lá lốt, hành hoa và các loại gia vị đặc trưng khác. Chả rươi được chiên giòn, vàng rực, có vị ngọt mềm và hương vị béo ngậy. Khi ăn kèm với nước mắm chua cay thì đúng là một món ăn cực phẩm trong thời tiết se lạnh.
Dưới đây là một số địa chỉ ăn ngon tại Hà Nội:
Bánh xèo Hà Nội có vỏ mỏng giòn và nhân vừa phải, bao gồm giá đỗ, tôm đồng và thịt ba chỉ thái miếng. Nguyên liệu được tuyển chọn kỹ càng, khi ăn bánh rất thơm và ngọt. Nếu chấm cùng nước chấm và củ cải phơi khô, bạn sẽ có trải nghiệm lạ miệng. Thêm chút rau sống và cắn ngập răng, bạn sẽ quên luôn lối về đấy.
Dưới đây là một số địa chỉ ăn ngon tại Hà Nội:
Cháo lòng là một trong những món ăn ngon tại Hà Nội, khiến cho bất kỳ thực khách nào cũng đều khen ngợi. Với những miếng lòng trắng ngần, giòn giòn, bùi bùi, cộng với thìa cháo sóng sánh và nhúm hành thơm, tất cả tạo nên một hương vị đặc biệt mà sẽ khiến bạn mê mẩn.
Lòng được chế biến kỹ lưỡng, luộc chín đến tận cùng để giữ nguyên được độ tươi ngon và ngọt. Không độn thêm cả tỉ thứ như những nơi khác, lòng dồi nhiều tiết. Cháo có vị ngọt tự nhiên của xương và thơm mùi gạo.
Dưới đây là một số địa chỉ nơi có các món ăn ngon:
Trên đây là những món ăn đặc sản của Hà Nội mà bạn nên thử ít nhất một lần. Chúng đều mang đậm tinh hoa của con người và cuộc sống ở đây. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tự mình đưa ra được lời giải đáp cho câu hỏi: Hà Nội có gì ngon? Đừng quên thường xuyên truy cập LandInfo.com.vn để có thêm những thông tin hữu ích về bất động sản và đăng tin mua bán nhà đất chính chủ nếu có nhu cầu nhé!